Chủ đề nóng

Apple: Samsung nợ chúng tôi 179 triệu USD tiền bản quyền

Trần Vy Thứ tư, ngày 30/12/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước đó, vào đầu tháng này, nhà sản xuất “khổng lồ” của Hàn Quốc đã buộc phải trả cho “Nhà Táo” 548 triệu USD để kết thúc vụ vi phạm bản quyền.
Bình luận 0

Phía Samsung quyết định đưa vụ án này lên Tòa án tối cao và cho rằng luật sáng chế hiện hành không còn phù hợp với tình hình hiện nay.

Apple quyết định kiện Samsung lên tòa án Mỹ tại Bắc California

Do 5 sản phẩm vi phạm bằng sáng chế của Samsung vẫn được công ty này bán sau khi bản án kết thúc nên phía Apple muốn được hưởng một phần doanh số bán hàng từ ngày kết thúc phiên xử án đầu tiên – ngày 24/08/2012 tới nay. Với con số bán ra khoảng 1 triệu đơn vị từ Samsung, “ông trùm” tại thung lũng công nghệ Silicon này có thể “bỏ túi” tới 179 triệu USD.

Vào ngày thứ 4 tuần trước, phía Apple đã chính thức đệ đơn lên tòa án Mỹ tại Bắc California để yêu cầu phía Samsung chi trả khoản tiền trên. Các mẫu smartphone vi phạm bản quyền và số tiền mà nhà sản xuất Hàn Quốc phải chi trả lần lượt là: Galaxy S II Skyrocket (6,14 triệu USD); Epic 4G Touch (97 triệu USD), Galaxy S II T-Mobile (74,7 triệu USD), DROID Charge (620 nghìn USD) và Galaxy Prevail (167,5 USD).

Danh sách các sản phẩm của Samsung mà Apple cho rằng đã vi phạm bản quyền

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem