Chủ đề nóng

Apple trước cuộc chiến iPhone màn hình gập

Huỳnh Dũng Thứ hai, ngày 04/01/2021 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không như Huawei hay Samsung, Apple chưa tung ra thị trường điện thoại màn hình gập nào cả. Mới đây, tin đồn về iPhone màn hình gập bất ngờ rò rỉ, tiết lộ nhiều thông tin, hình ảnh thú vị.
Bình luận 0

Apple trước cuộc chiến iPhone màn hình gập

Vài tin đồn mới nhất cho thấy, Apple đang thử nghiệm một số thiết kế iPhone màn hình gập lại. Cuối cùng công ty sẽ chọn thiết kế hoàn hảo nhất mà họ có thể đưa ra thị trường. Theo Jon Prosser, một số nguồn tin của ông khẳng định rằng, Apple hiện đang phát triển hai thiết bị màn hình gập lại.

Thiết bị đầu tiên với hai màn hình và một bản lề giữa các màn hình. Thiết kế tương tự như Surface Duo của Microsoft. Thiết bị thứ hai sử dụng thiết kế vỏ sò, thiết kế trông giống như mẫu Galaxy Z Flip cũng như Moto RAZR mới nhất.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.


Tuy nhiên, chiếc iPhone màn hình gập lại này sẽ không ra mắt sớm, vì nhiều khả năng giới mộ điệu công nghệ phải đợi đến tháng 9 năm 2022 để thấy một chiếc iPhone màn hình gập lại ra đời.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Đồng thời, cũng theo một báo cáo mới từ Economic Daily, Apple đang bước vào giai đoạn thử nghiệm các thiết bị màn hình gập. Samsung được cho là nhà cung cấp công nghệ màn hình, còn bản lề được sử dụng trên iPhone hoặc iPad gập của Apple chủ yếu sẽ đến từ New Nikko. Foxconn sẽ có trách nhiệm lắp ráp thiết bị phức tạp này.

Được biết, vào tháng 11/2020, cũng liên quan đến màn hình gập, Apple đã đăng ký một bằng sáng chế cho công nghệ màn hình có khả năng tự sửa chữa, điều này giúp màn hình không để lại vết hằn sau quá trình gập mở nhiều lần, đây được xem là khuyết điểm cố hữu trên các mẫu màn hình gập Samsung Galaxy Fold.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem