Chủ đề nóng

Australia: Sự kiện bơi khỏa thân lớn nhất thế giới đã trở lại, thu hút 1.300 người tham gia

Chủ nhật, ngày 19/03/2023 07:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trở lại lần đầu tiên sau 3 gián đoán đoạn vì Covid-19, sự kiện bơi khỏa thân lớn nhất thế giới Sydney Skinny 2023 vừa diễn ra tại Australia với khoảng 1.300 người tham gia, thu hút sự quan tâm lớn của công chúng.
Bình luận 0

Sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny 2023 trở lại trong không khí tràn đầy năng lượng. (Video: ABC News)

Sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny 2023 hướng tới mục tiêu phá kỷ lục thế giới

Sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny 2023 được tổ chức tại khu vực ngoài khơi bãi biển Cobbler (nơi cũng được biết đến với hoạt động tắm biển khỏa thân) ở Sydney - Thủ phủ bang New South Wales, Australia. Những người tham dự sự kiện tùy khả năng, có thể lựa chọn tham gia bơi 300m hoặc 900m.

Australia: Sự kiện bơi khỏa thân lớn nhất thế giới Sydney Skinny trở lại, thu hút 1.300 người tham gia - Ảnh 2.

Sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny 2023 vốn được kỳ vọng phá kỷ lục về số người tham gia. (Ảnh: AAP)

Trước đó sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny 2023 được kỳ vọng có thể phá kỷ lục về số người tham gia. Kỷ lục này vốn được thiết lập ngày 9/6/2018, khi 2.505 phụ nữ khỏa thân tham gia chương trình Strip and Dip trên bãi biển Meaghermore ở hạt Wicklow, Ireland.

Australia: Sự kiện bơi khỏa thân lớn nhất thế giới Sydney Skinny trở lại, thu hút 1.300 người tham gia - Ảnh 3.

Sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny diễn ra trong không khí tràn đầy năng lượng tích cực. (Ảnh: female.com.au)

Australia: Sự kiện bơi khỏa thân lớn nhất thế giới Sydney Skinny trở lại, thu hút 1.300 người tham gia - Ảnh 4.

Sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny được thiết lập để đưa mọi người ra khỏi "vùng an toàn", đồng thời khuyến khích họ trân trọng cơ thể mình hơn (theo nhà tổ chức sự kiện - cô Tania Taylor). (Ảnh: Getty)

"Thật tuyệt khi sự kiện này đã quay trở lại lần đầu tiên kể từ năm 2019. Chúng tôi cố gắng phá kỷ lục, nhưng đã 3 năm trôi qua và mọi người đang dần quay lại với các sự kiện…

Mọi người đã có một khoảng thời gian tuyệt vời... Tôi chắc chắn rằng khi nhìn thấy những gì chúng tôi đã làm hôm nay, mọi người sẽ muốn cùng tham gia vào năm tới. Vì vậy năm sau sự kiện chắc sẽ lớn hơn và thành công hơn" - cô Tania Taylor, nhà tổ chức sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny nói.

Các sự kiện bơi khỏa thân góp phần nâng cao ý thức cộng đồng

Sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny 2023 vừa được diễn ra trong không khí tràn đầy năng lượng tích cực. Sự kiện là một phần trong sự hợp tác với tổ chức từ thiện Skin Check Champions, nhằm giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc kiểm tra phòng ngừa ung thư da.

Australia: Sự kiện bơi khỏa thân lớn nhất thế giới Sydney Skinny trở lại, thu hút 1.300 người tham gia - Ảnh 5.

Kỷ lục thế giới trước đó được thiết lập năm /2018, với 2.505 phụ nữ khỏa thân tham gia chương trình Strip and Dip trên bãi biển Meaghermore, Ireland. (Ảnh: Karen Wade)

Cô Casey Burgess - cựu thành viên ban nhạc thiếu nhi Hi-5, người tham gia sự kiện thay mặt cho những người thân đang phải tranh đấu với căn bệnh ung thư da và melanoma (ung thư hắc tố da) - chia sẻ sự phấn khích vẫn vẹn nguyên, đồng thời ca ngợi ý thức cộng đồng cùng sự gắn kết vui vẻ qua sự kiện bơi khỏa thân Sydney Skinny 2023.

Cũng tại Australia hàng năm có khoảng 2.000 người dũng cảm tham gia hoạt động bơi khỏa thân Dark Mofo, được tổ chức vào ngày Hạ chí 21/6 (dài nhất trong năm ở bắc bán cầu), trên dòng sông Derwent lạnh giá ở Thủ phủ Hobart của bang hải đảo Tasmania.

Australia: Sự kiện bơi khỏa thân lớn nhất thế giới Sydney Skinny trở lại, thu hút 1.300 người tham gia - Ảnh 6.

Hàng năm có khoảng 2.000 người tham gia hoạt động bơi khỏa thân Dark Mofo vào ngày Hạ chí 21/6 trên sông Derwent ở Hobart, bang Tasmania, Australia. (Ảnh: Luke Bowden/ABC News)

Australia: Sự kiện bơi khỏa thân lớn nhất thế giới Sydney Skinny trở lại, thu hút 1.300 người tham gia - Ảnh 7.

Khoảng 2.500 người tình nguyện tham gia dự án chụp ảnh khỏa thân nghệ thuật của nghệ sĩ nhiếp ảnh Mỹ Spencer Tunick, trên bãi biển Bondi ở Sydney, Australia ngày 26/11/2022. (Ảnh: Drew Lambert)

Ngoài ra còn có khoảng 2.500 người tình nguyện đã tham gia dự án chụp ảnh khỏa thân nghệ thuật, trên bãi biển Bondi nổi tiếng ở Sydney ngày 26/11/2022. Đây là lần thứ tư nghệ sĩ nhiếp ảnh Mỹ Spencer Tunick thực hiện chụp ảnh khỏa thân tập thể tại Australia, cũng nhằm góp phần nâng cao nhận thức phòng ngừa của cộng đồng với căn bệnh ung thư da.Linh Quyên (Daily Mail, AAP…)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem