Chủ đề nóng

Australia vào top 10 thị trường nhập khẩu tôm Việt Nam

Thứ ba, ngày 29/04/2014 07:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Công Thương cho biết, Australia hiện đã vươn lên nhóm 10 thị trường nhập khẩu tôm hàng đầu của Việt Nam.
Bình luận 0
Những năm gần đây, Việt Nam luôn là nước cung cấp tôm chế biến lớn nhất cho Australia. Hiện nay, số nước cung cấp tôm chế biến cho Australia đã giảm mạnh, từ 19 xuống 10, đang tạo thêm “động lực” cho Việt Nam tiếp tục duy trì và mở rộng thị phần trên thị trường này.

Tôm Việt Nam có cơ hội lớn ở thị trường Australia.
Tôm Việt Nam có cơ hội lớn ở thị trường Australia.

Mặc dù xuất khẩu tôm sang Australia có nhiều tiềm năng, nhưng Bộ Công Thương cũng cảnh báo, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với thách thức lớn là sự cạnh tranh về giá. Cụ thể, sự khác biệt về giá giữa các nước cung cấp tôm cho Australia không lớn. Chính điều này lại tạo ra sức ép lớn cho các nhà xuất khẩu tôm Việt Nam trong bối cảnh chi phí sản xuất tại Việt Nam liên tục tăng.

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo: Doanh nghiệp Việt Nam cần đảm bảo hơn nữa an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như cải thiện chất lượng và mẫu mã sản phẩm để giúp thủy sản Việt Nam nói chung và các sản phẩm tôm nói riêng tiến xa hơn trên thị trường Australia.
Nguyễn Phương (Nguyễn Phương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem