Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn

Giang Giang Thứ sáu, ngày 13/04/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món ba chỉ rang tỏi ớt vừa đơn giản dễ làm lại rẻ tiền nhưng ngon miệng, tốn cơm vô cùng. Miếng thịt giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng, thơm thơm, lạ miệng đánh bay nồi cơm trong tích tắc.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ nhiều mỡ

- 1 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- 2 nhánh hành lá

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ, thấm khô sau đó lạng bỏ phần bì rồi thái miếng hơi to, không cần quá mỏng.

img

- Bước 2: Ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ đập dập băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

img

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào chảo và bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ, chuyển màu vàng thì gạn hết mỡ nước ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa là được.

img

- Bước 4: Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt băm vào cùng và đảo đều, rang cho tỏi dậy mùi thơm thì cho nước mắm, hạt nêm, 1 chút bột ngọt, tiêu rồi đảo đều và nếm lại cho vừa miệng.

img

Rang thêm 1 phút nữa thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp, xúc ra đĩa ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

img

Mẹo làm tóp mỡ rim mắm ngon béo, tuyệt ngon

Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn mập, béo, hãy cho phép bản thân thưởng thức món tóp mỡ rim mắm trong những ngày mưa gió...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem