Chủ đề nóng

bà chúa kho

 • 9 địa chỉ cầu tài lộc nổi tiếng linh thiêng dịp đầu năm

  9 địa chỉ cầu tài lộc nổi tiếng linh thiêng dịp đầu năm

  Nếu là dân kinh doanh thì 9 địa điểm sau bạn không nên bỏ qua trong dịp đi lễ đầu năm.
 • Đền Bà Chúa Kho đông nghịt những ngày đầu năm mới

  Đền Bà Chúa Kho đông nghịt những ngày đầu năm mới

  Đền thờ Bà Chúa Kho ở làng Cô Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là một trong những ngôi đền thờ thần mẫu nổi tiếng.
 • Sự thật bất ngờ về Bà chúa Kho có thật trong lịch sử

  Sự thật bất ngờ về Bà chúa Kho có thật trong lịch sử

  Bà là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước ta lãnh đạo thành công việc sơ tán và bảo vệ được kho tàng, lương thực cùng sinh mệnh của nhiều người khác. Chính do công lao này mà người dân các thế hệ đã xem bà cũng là một "bà chúa Kho”.
 • 10 lễ hội cuốn hút vạn người dịp đầu năm

  10 lễ hội cuốn hút vạn người dịp đầu năm

  Mùa xuân còn là mùa lê hội. Đến hẹn lại lên hằng năm những lễ hội lớn nhất, nổi tiếng linh thiêng thu hút hàng vạn du khách đến du xuân dịp đầu năm mới.
 • Những “Nữ thần là chúa Kho” ở Việt Nam

  Những “Nữ thần là chúa Kho” ở Việt Nam

  Ngôi đền Cổ Mễ (Bắc Ninh), thờ bà chúa Kho là một địa điểm du lịch tâm linh được khá nhiều người biết đến, tuy nhiên trong hệ thống tín ngưỡng dân gian Việt Nam còn có nhiều "Thần nữ" khác được gọi là bà chúa Kho.
 • Đền Bà Chúa Kho: Khấn thuê, vái mướn, hóa vàng hộ

  Đền Bà Chúa Kho: Khấn thuê, vái mướn, hóa vàng hộ

  Tình trạng hỗn loạn khi du khách hành hương về đền Bà Chúa Kho (thôn Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) năm nay chưa chấm dứt và cùng đó là nạn trộm cắp, khấn thuê, vái mướn...
 • Vạn người chen nhau "vay lộc" Bà Chúa Kho ngày khai hội

  Vạn người chen nhau "vay lộc" Bà Chúa Kho ngày khai hội

  Sáng nay (13.2, tức 14.1 âm lịch), đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) chính thức khai hội, hàng vạn người đã tới đền để xin lộc, vay lộc, cầu cho năm mới Giáp Ngọ “mã đáo thành công”.
 • Ngân hàng khắt khe, ta đi... vay tiền bà Chúa

  Ngân hàng khắt khe, ta đi... vay tiền bà Chúa

  (Dân Việt) - Khi tình hình “nợ xấu” tăng lên, chuyện vay tiền ngân hàng trở nên cực kỳ khắt khe thì vẫn có một nơi cho bà con nhà mình vay tiền thoải mái: Đền Bà Chúa Kho!
 • Dân công sở mải vui chùa chiền đầu năm

  Dân công sở mải vui chùa chiền đầu năm

  "Mấy ngày vừa rồi chỉ đến khai xuân, rồi kéo nhau tới từng nhà chúc Tết, liên hoan vì trong năm ai cũng bận về quê, đầu tuần sau thì cơ quan tổ chức đi lễ, thăm đền chùa", chị Trúc kể về "lịch làm việc" đầu xuân của mình.
 • Nỗi lo văn hóa

  Nỗi lo văn hóa

  (Dân Việt) - Ngành văn hóa vừa ra một quyết định chính xác: Dẹp tượng hai con thiềm thừ ra khỏi đền Bà Chúa Kho. Vì Bà Chúa Kho là của Việt Nam, còn thiềm thừ lại thuộc văn hóa Trung Quốc, không liên quan gì đến nhau cả.