Chủ đề nóng

Hà Nội: Bà Nguyễn Thị Thanh tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức

Thu Hà Thứ hai, ngày 22/05/2023 07:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu Ban Chấp hành gồm 22 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 6 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Thanh tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2023-2028.
Bình luận 0

Trong 2 ngày 19 - 20/5, Hội Nông dân huyện Hoài Đức đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự và chỉ đạo Đại hội có bà Phạm Hải Hoa - Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Trúc Anh - Bí thư Huyện ủy Hoài Đức. Dự đại hội còn có 171 đại biểu đại diện cho gần 20.000 hội viên nông dân trong toàn huyện.

Hà Nội: Bà Nguyễn Thị Thanh tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội Phạm Hải Hoa tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hoài Đức

Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức cho biết: Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân huyện Hoài Đức đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo và tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân đạt nhiều kết quả tích cực. Hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động.

Hội Nông dân huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra (4/10 chỉ tiêu vượt; 6/10 chỉ tiêu đạt). Hằng năm, Hội Nông dân huyện Hoài Đức thực hiện vượt mức các chỉ tiêu thi đua được Hội Nông dân TP Hà Nội giao.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân huyện Hoài Đức kết nạp được 3.813 hội viên mới, đạt 127% chỉ tiêu Nghị quyết, nâng tổng số hội viên của toàn huyện đến nay là 19.750 hội viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có 32.577 lượt hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét đạt 4 cấp có 19.482lượt hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi 4 cấp.

Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" do Hội Nông dân phát động được hội viên nông dân hăng hái tham gia. Trong 5 năm qua, toàn huyện đã có 32.577 lượt hộ hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Qua bình chọn, có 19.482 hộ được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi ở cả 4 cấp.

Để giúp đỡ hội viên phát triển sản xuất, Hội Nông dân các cấp đã phối hợp thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, chuyển giao tiến bộ KHKT cho hội viên nông dân. Cụ thể về vốn, các cấp Hội đã phối hợp với các ngân hàng, Quỹ Hỗ trợ nông dân đầu tư hơn 4.000 hộ nông dân vay vốn với tổng dư nợ gần 178 tỷ đồng.

Hà Nội: Bà Nguyễn Thị Thanh tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội Nông dân Hà Nội, huyện Hoài Đức tặng hoa chúc mừng thành công đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Hoài Đức đã hướng dẫn thành lập 3 Hợp tác xã với 32 thành viên, 114 Tổ hợp tác với 769 thành viên, 7 Chi hội, 129 tổ hội nông dân nghề nghiệp; trong đó 100% các mô hình được vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân để sản xuất kinh doanh.

Chung sức cùng các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị các cấp thực hiện chương trình xây dựng NTM, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia hiến đất giải phóng mặt bằng để xây dựng đường vành đai 4. 100% Hội Nông dân xã, thị trấn trên địa bàn Hoài Đức đã xây dựng được 94 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn với 1.691 thành viên.

Hà Nội: Bà Nguyễn Thị Thanh tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thanh tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2023-2028.

Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2018-2023, 5 năm liền, Hội Nông dân huyện được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp, các ngành khen thưởng. Trong đó, Hội Nông dân huyện vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng 2 Bằng khen; được UBND thành phố Hà Nội tặng 2 Cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua" và 2 Bằng khen...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội và Bí thư Huyện uỷ Hoài Đức Nguyễn Trúc Anh đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Hội Nông dân huyện Hoài Đức đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Phạm Hải Hoa đề nghị, ngay sau đại hội, các cấp Hội Nông dân Hoài Đức cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên chủ động, tích cực thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, hoàn thành các tiêu chí phấn đấu đưa huyện Hoài Đức phát triển thành quận; tập trung xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem