Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như gia đình chị Lê Thị Bích ở khu phố Hòa Hội, thị trấn Đất Đỏ sản xuất hơn 1ha ngô lai wat 48, đến lúc chuẩn bị thu hoạch đã kêu nhiều thương lái đến xem hàng, hầu như tất cả đều từ chối.
Một vài thương lái thân thiết có mua cũng chỉ vài trăm bắp hay 1-2 tạ. Ngô ế ẩm nên giá bán cũng rất thấp, chỉ còn 2.000 – 2.500 đồng/kg (trước đây giá từ 4.500 – 5.000 đồng/kg). Theo các thương lái, nguyên nhân là do tin đồn thất thiệt từ các tỉnh miền Tây rằng người dân chăm sóc ngô bằng hóa chất hoặc ủ ngô bằng hóa chất, không cần nấu mà trái ngô vẫn chín lại giữ được lâu..., nên người tiêu dùng không dám ăn.
Võ Tiến Phương