Bắc Giang: Hiệu quả từ việc thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân

Thứ ba, ngày 29/12/2020 10:12 AM (GMT+7)
Tại huyện Lục Ngạn, người nông dân đã rất nhanh nhạy trong việc chuyển đổi diện tích trồng cây ăn quả kém hiệu quả sang trồng các sản phẩm cây có múi để nâng cao hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó họ còn chủ động nắm bắt kỹ thuật, áp dụng quy trình sản xuất an toàn theo chuẩn VietGrap, hữu cơ.
Bình luận 0
Bắc Giang: Hiệu quả từ việc thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân

Bắc Giang: Hiệu quả từ việc thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân

Bắc Giang: Hiệu quả từ việc thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân - Ảnh 2.

Nhờ áp dụng quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ, có sử dụng phân bón vi sinh đa chủng đa chức năng kết hợp với nấm Tricho nên vườn cam lòng vàng gần 1 hecta của gia đình ông Trần Văn Tuân (thôn Ngọc Lương, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) quả luôn sai trĩu cành, tạo cho quả cứng hơn, không bị ộp, độ tươi lâu.

Bắc Giang: Hiệu quả từ việc thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, giá cam lòng vàng, vườn cam của gia đình ông Tuân bán được từ 13.000 - 15.000đ/kg, cao hơn so với thời điểm chính vụ từ 5.000 - 7.000đ/kg.

Bắc Giang: Hiệu quả từ việc thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân - Ảnh 4.

Khi tư duy sản xuất được thay đổi thì không chỉ chất lượng sản phẩm được nâng lên, mà thị trường tiêu thụ cũng như giá trị kinh tế mang lại cũng cao hơn. Đặc biệt là vị thế của sản phẩm ngày càng được khẳng định trước đòi hỏi khắt khe của thị trường.


PV (Truyền hình Bắc Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem