Chủ đề nóng

Bắc Kạn tổ chức giải chạy Ba Bể Jungle Marathon nhằm quảng bá du lịch

Huy Hoàng Chủ nhật, ngày 14/03/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó UBND tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức giải chạy Ba Bể Jungle Marathon tại Hồ Ba Bể vào tháng 10/2021. Được biết, đây là lần đầu tiên Bắc Kạn tổ chức một giải chạy với mong muốn quảng bá và phát triển du lịch.
Bình luận 0

Giải chạy Ba Bể Jungle Marathon quảng bá du lịch, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Bắc Kạn

Bắc Kạn tổ chức giải chạy Ba Bể Jungle Marathon nhằm quảng bá du lịch - Ảnh 1.

Giải chạy Ba Bể Jungle Marathon nhằm quảng bá du lịch Bắc Kạn

Giải chạy Ba Bể Jungle Marathon được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2021 với mong muốn thúc đẩy sự phát triển bền vững tại hồ Ba Bể, cũng như khuyến khích phong trào chạy bộ của tỉnh Bắc Kạn và toàn quốc.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức mong muốn quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Bắc Kạn đến với các vận động viên, gia đình và du khách…

Cuộc đua sẽ được diễn ra vào đúng thời điểm lúa chín vàng, rừng lá đỏ với mặt nước trong xanh, tạo nên một không gian chạy bộ đặc biệt nhất tại Việt Nam. Ba Bể cách Hà Nội 250km về phía Đông Bắc, là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới, khu Ramsar ngập nước trên núi đá vôi, vườn Quốc gia nơi dự trữ sinh quyển, vườn di sản ASEAN và được mệnh danh là hòn ngọc xanh trên núi.

Vận động viên sẽ được khám phá cảnh rừng núi hùng vĩ, thảm thực vật đa dạng tại Giải chạy Ba Bể Jungle Marathon

Bắc Kạn tổ chức giải chạy Ba Bể Jungle Marathon nhằm quảng bá du lịch - Ảnh 2.

Các vận động viên không chỉ được thử thách giới hạn của bản thân bằng các cự ly marathon như: 10 km, 21 km, 42 km hay thậm chí siêu Marathon 70 Km mà còn được tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên ở vùng đất Ba Bể.

Giải chạy siêu địa hình Ba Bể Jungle Marathon sẽ đưa bước chân vận động viên khám phá cảnh rừng núi hùng vĩ, thảm thực vật đa dạng sinh học của vườn quốc gia Ba Bể, những bản làng của người dân tộc Dao, Tày, Mông nằm ẩn giữa thung lũng lúa ngát xanh trải dài tầm mắt. Mỗi bước chân của vận động viên sẽ khiến cho mọi giác quan của các bạn được đánh thức, mở rộng và kết nối với thiên nhiên núi rừng.

Giải chạy Ba Bể Jungle Marathon sẽ nhận hồ sơ từ 11/2-31/3 và cuộc đua chính thức bắt đầu từ ngày 3/10/2021.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem