Chủ đề nóng

Bạc Liêu: Bố đánh con 6 trai tuổi thương tích

Chủ nhật, ngày 17/12/2017 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ UBND phường 1 (TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, ngành chức năng địa phương vừa mời một người đàn ông được cho là có hành vi bạo hành đối với con ruột đến làm việc.
Bình luận 0

Thông tin ban đầu, ít ngày trước, bé T.M.K (6 tuổi, đang học lớp 1 tại một trường Tiểu học trên địa bàn phường 1, TP.Bạc Liêu) được một số phụ huynh và giáo viên phát hiện có nhiều vết thương trên người như ở tay, chân, lưng, tai…

Hỏi bé K. thì cháu nói các vết thương là do bị cha đánh. Bé K (mồ côi mẹ) đang ở cùng cha ruột tại một khu nhà trọ ở khóm 10, phường 1, TP.Bạc Liêu.

Những vết bầm tím. 

Giáo viên chủ nhiệm của bé K cho biết, trong lớp học, bé K rất hiếu động, thường xuyên nghịch phá các bạn.

Sau khi nhận thông tin, UBND phường 1 đã mời ông T.K.G (42 tuổi, cha ruột bé K.) lên làm việc. Tại buổi làm việc với chính quyền địa phương, ông G thừa nhận có đánh con.

Ông G cho rằng, ông đánh bé K. do quá nóng giận vì con không nghe lời dạy dỗ, thường xuyên chọc phá bạn bè, làm phiền hàng xóm, ăn cắp vặt đồ dùng học tập của bạn.

Theo biên bản làm việc, các ngành chức năng địa phương phường 1 khẳng định, hành vi đánh con gây thương tích của ông T.K.G là không đúng, đã vi phạm luật về trẻ em. Chính quyền địa phương đã đề nghị ông G thay đổi cách giáo dục con, đồng thời cần phối hợp tốt hơn với nhà trường trong việc dạy dỗ bé K.

Bà Vưu Thị Ngọc Thúy (cán bộ dân số, gia đình và trẻ em phường 1) cho biết, sau khi thừa nhận việc đánh con là sai trái, ông T.K.G đã có cam kết sẽ không tái phạm.

Một số vết thương trên người bé T.M.K. do bị cha đánh, vì ông bố than con quá nghịch.

Một số phụ huynh ở Bạc Liêu cho biết, với trường hợp của bé K, bé không có mẹ nên đây là một thiệt thòi rất lớn. Bé K. còn nhỏ, có lúc nghịch phá hay trộm đồ thì việc giáo dục là cần thiết, nhưng đánh bé đến mức gây thương tích thì không thể chấp nhận được.

“Việc dạy dỗ con cái ngỗ nghịch có nhiều cách, trong đó cần có sự phối hợp của nhiều bên, thái độ mềm mỏng phù hợp để cho con trẻ thấy được sự yêu thương, chứ quá cứng rắn dễ xảy ra những chuyện không hay. Qua vụ việc này, tôi thấy đây cũng là một bài học cho các bậc phụ huynh trong việc dạy dỗ con cái của mình”, một phụ huynh nêu quan điểm.

Huỳnh Hải (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem