Chủ đề nóng

Bác sĩ Bình Định vào Nam chống dịch: “Đến khi nào TP.HCM, Bình Dương hết dịch mới về”

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 30/07/2021 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 30/7, đoàn công tác gồm 32 nhân viên y tế ở tỉnh Bình Định tới TP.HCM để tăng cường nhân lực cho TP.HCM, Bình Dương chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trong đó, đoàn 14 người của Bệnh viện Phong - da liễu Trung ương Quy Hòa (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định - thuộc Bộ Y tế), gồm 5 bác sĩ, 9 điều dưỡng được tăng cường cho TP.HCM.

Đoàn 17 người của tỉnh Bình Định gồm 2 bác sĩ, 3 kỹ thuật viên xét nghiệm, 12 điều dưỡng được tăng cường cho tỉnh Bình Dương.

Bác sĩ Bình Định vào Nam chống dịch: “Đến khi nào TP.HCM, Bình Dương hết dịch mới về” - Ảnh 1.

Các y bác sĩ lên đường vào Nam chống dịch Covid-19. Ảnh: DT.

Bác sĩ trẻ Dương Minh Trí (BS đa khoa – Khoa Ngoại thần kinh cột sống, BVĐK tỉnh Bình Định) cho biết, anh rất vinh dự vì lãnh đạo tỉnh Bình Định, Sở Y tế đã quan tâm đưa tiễn bằng buổi lễ ra quân tình cảm.

"Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình khi tham gia chống dịch lần này. Chúng tôi quyết tâm sẽ vượt qua những khó khăn để làm tốt các công việc được giao phó. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, quyết đến khi nào TP.HCM, Bình Dương hết dịch mới về", bác sĩ Trí nói.

Bác sĩ Bình Định vào Nam chống dịch: “Đến khi nào TP.HCM, Bình Dương hết dịch mới về” - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định động viên các thành viên trước giờ lên đường vào Nam. Ảnh: DT.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định, các thành viên của đoàn y, bác sĩ vào tuyến đầu TP.HCM, Bình Dương chống dịch phải xác định rõ rằng, đây là trách nhiệm, nghĩa vụ hết sức lớn lao, tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 chứ không phải đi chi viện, hay hỗ trợ.

Bác sĩ Bình Định vào Nam chống dịch: “Đến khi nào TP.HCM, Bình Dương hết dịch mới về” - Ảnh 3.

Đa phần là các y, bác sĩ trẻ Bình Định với quyết tâm chống dịch đầy mạnh mẽ. Ảnh: DT.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho rằng, dịch Covid-19 đang bùng phát ở diện rộng cả nước, mạnh nhất ở các tỉnh phía Nam, trong đó có TP.HCM.

Vì vậy, trách nhiệm của mỗi công dân, cũng như mỗi y, bác sĩ đều phải xem nhiệm vụ chống dịch là nghĩa vụ, trách nhiệm chung.

"Với vai trò, trách nhiệm và chuyên môn, chúng ta phải nhập cuộc nhanh, tham gia công tác chống dịch hiệu quả chung tay cùng với TP.HCM, tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch", ông Hùng nhấn mạnh.

Bác sĩ Bình Định vào Nam chống dịch: “Đến khi nào TP.HCM, Bình Dương hết dịch mới về” - Ảnh 4.

Bịn rịn trước giờ lên đường vì nhiệm vụ cao cả. Ảnh: DT.

Thay mặt UBND tỉnh Bình Định, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần xung phong, tình nguyện đến tuyến đầu chống dịch của 31 thành viên trong đoàn.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Bình Định gửi gắm niềm tin, mong các thành viên trong đoàn đoàn kết, sẵn sàng nhận nhiệm vụ chống dịch do ngành y tế TP.HCM, tỉnh Bình Dương giao phó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem