Chủ đề nóng

Bản rap về Tập Cận Bình gây sốt ở Trung Quốc

Phương Đăng (theo Guardian) Thứ tư, ngày 30/12/2015 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đẩy mạnh việc xây dựng hình ảnh hiện đại, gần gũi cho Chủ tịch Tập Cận Bình, giới chức Bắc Kinh vừa tung ra một bản rap dài 2 phút 44 giây có tựa đề “Big Daddy Xi”. Bản rap lập tức gây sốt và khiến công chúng thích thú.
Bình luận 0

Một bản rap về ông Tập Cận Bình vừa được công bố đang gây sốt và là chủ đề thảo luận trên khắp các trang mạng Trung Quốc.

Theo The Guardian, bản rap được Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV sản xuất  và công bố vào tuần này. Bản rap ca ngợi ông Tập, trong đó trích dẫn nhiều tuyên bố mạnh mẽ, ấn tượng trong các bài phát biểu của ông.

Một trong những tuyên bố này là: “Hãy biến khát vọng của nhân dân thành hành động của chúng ta” hay “Chỉ có sự táo bạo mới giúp các giai đoạn quan trọng của tiến trình cải cách giành được thắng lợi”.

Theo South China Morning Post, mở đầu bản rap có đoạn ca ngợi ông Tập: “Siết chặt kỷ cương của Đảng. Lãnh đạo đất nước bằng pháp trị. Cả nước tràn ngập niềm vui”.

Hình ảnh hoạt hình ông Tập Cận Bình trong video rap “Big Daddy Xi”.

Phần lời bản rap này đương nhiên cũng đề cập đến chiến dịch chống tham nhũng “Đả hổ Diệt duồi” do ông Tập Cận Bình phát động kể từ khi lên cầm quyền năm 2011. Theo đó, rapper hát: “Bao con ruồi. Bao con hổ. Bao con cáo lớn. Bắt hết. Tóm hết. Bắt hết. Tóm hết…”.

Điều đặc biệt là, “cha đẻ” của bản rap -  nhạc sĩ Wu Wenduo, theo The Guardian, không mấy được biết đến trong giới nhạc sĩ Trung Quốc.

Bản rap Big Daddy Xi được cho là nỗ lực mới nhất của giới chức Trung Quốc  trong việc sử dụng âm nhạc đương đại để xây dựng hình ảnh hiện đại và gần gũi cho Chủ tịch Tập Cận Bình cũng như  Đảng Cộng sản Trung Quốc.   

Bản rap này nhanh chóng gây sốt và khiến công chúng thích thú.

“Big Daddy Xi thật sự rất đáng yêu”, một người sử dụng Weibo của Trung Quốc bình luận.

“Rất sáng tạo”, một người khác chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem