Chủ đề nóng

Bản sao thời hiện đại của sinh vật thần thoại

Thứ ba, ngày 18/02/2014 12:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hươu đùi vằn, cá đu-gông, mực khổng lồ, chim hồng hạc... được xem là những "bản sao" động vật thời hiện đại của các sinh vật thần thoại.
Bình luận 0

Hươu đùi vằn với kỳ lân trong thần thoại. Hươu đùi vằn được cho là rất giống một trong những động vật có nguồn gốc thần thoại là kỳ lân. Ngoài ra, loài này giống như sự kết hợp của một con hươu cao cổ, ngựa vằn và một con linh dương.
Chi vượn Gigantopithecus và Bigfoot. Chi vượn Gigantopithecus trông khá giống quái vật bí ẩn Bigfoot, nhưng những sinh vật này đã sống trong rừng Châu Á khoảng 300.000 năm trước đây. Trong thực tế, Gigantopithecus là chi vượn lớn nhất đã từng sống, đứng lên cao 3m và nặng hơn 1.000 kg.
Cá Oarfish (cá mái chèo) khổng lồ được xem như bản sao của những con rắn biển thần thoại. Cá Oarfish khổng lồ dành phần lớn thời gian của nó dưới đáy biển sâu (từ 300 – 1.000m), và hiếm khi được nhìn thấy trên bề mặt. Nhưng khi nó thỉnh thoảng xuất hiện, đó là một huyền thoại.
Cá cúi, hay đu-gông, bò biển, cá nàng tiên là một động vật ở vùng cận duyên biển nhiệt đới, từng khiến rất nhiều thủy thủ và ngư dân lầm tưởng mình được chứng kiến vẻ đẹp của một nàng tiên cá.
Voi lùn. Nhìn vào hộp sọ voi này, người ra rất dễ tin rằng đó là hình ảnh của quái vật khổng lồ một mắt. Trong thực tế, voi lùn tiền sử có hộp sọ nhỏ hơn nhiều so với voi hiện đại. Các "hốc mắt" trên hộp sọ thực chất là khoang mũi của loài này.
Mực khổng lồ là bản sao khá hoàn hảo của quái vật biển huyền thoại Kraken, được miêu tả giống như một động vật thân mềm khổng lồ. Vì sống dưới đáy biển sâu, việc nhìn thấy mực ống khổng lồ rất hiếm.
Chim hồng hạc với bộ lông sáng rực khiến người ta liên tưởng đến loài phượng hoàng thiêng liêng, huyền thoại. Phượng hoàng huyền thoại lần đầu tiên được xác định bởi người Ai Cập cổ đại như một loài chim diệc với bộ lông màu đỏ thẫm.
Diprotodon, còn được gọi là gấu túi khổng lồ, là loài thú có túi lớn nhất từng sống, tồn tại cách đây khoảng 40.000 năm. Sinh vật khổng lồ được biết đến như bản sao của con quái vật thần thoại Bunyip của thổ dân Australia.
Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem