Chuẩn bị nguyên liệu:
- 25 gr bột gạo
- 20 gr bột năng
- Dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 250 ml nước lạnh
- 370 ml nước sôi
- 300 gr tôm tươi
- Tỏi, ớt băm, nước mắm
- 1 bó hành lá
- Bánh mì 1 chiếc
- Chén đựng bánh
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột năng, bột gạo và 1/4 muỗng cà phê muối với nhau cho đều.
Bước 2: Thêm 250 ml nước lạnh vào khuấy đều, sau đó tiếp tục thêm 370 ml nước sôi vào và khuấy đều. Ngâm bột 4 - 6 tiếng rồi mới dùng
Bước 3: . Luộc tôm và bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó phi thơm tỏi rồi cho tôm đã xay vào. Rang ở lửa vừa tới khi tôm khô lại là được.
Bước 4: Hớt bỏ bớt nước trong phần bột, sau đó thêm vào 1 phần nước tương tự rồi khuấy đều.
Bước 5: Hấp bánh, bạn múc bột vào chén, đổ khoảng 1/2 chén rồi đem hấp chín trong khoảng 10 phút.
Bước 6: Pha hỗn hợp nước mắm, cho 2 chén đường nhỏ với 1 chén nước mắm. Sau đó, pha thêm nước ấm vào nước mắm (tỉ lệ 1:1) rồi thêm tỏi ớt băm vào cùng là xong.
Bước 7: Làm mỡ hành, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ sau đó cho dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng thì cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp, chúng ta được phần mỡ hành.
Bước 8: Bánh mì đem cắt miếng vuông nhỏ sau đó cho vào chảo dầu chiên tới khi bánh mì vàng giòn là vớt ra, để ráo dầu.
Bước 9: Hoàn thiện món ăn
Rưới mỡ hành lên trên bánh bèo, thêm bánh mỳ chiên và rắc phần tôm rang lên bánh bèo, ăn cùng nước mắm đã pha sẵn.
Ảnh: Hoangyen Bui
Miếng dồi trường giòn sần sật, thấm vị chua cay mặn ngọt ngon khó cưỡng. Món này có thể làm món nhậu lai rai với bia...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.