Bánh phở
-
Thôn Vân Cù, xã Đồng Sơn (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) được coi là cái nôi của nghề nấu phở, làm phở nổi tiếng cả nước, là làng nghề làm phở “2 nhất” (nhiều nhất, lâu năm nhất) và độc quyền với “món” phở bò.
-
Nghề làm bánh phở khô ở Gia Lai được hình thành từ khi nào, có gắn với sự ra đời của “giá trị ẩm thực châu Á” phở 2 tô hay không... là những vấn đề rất cần được khảo cứu. Nhưng, dòng họ giữ nghề làm bánh phở lâu đời nhất ở Pleiku đã bước sang thế hệ thứ 3.
-
Tại nhà hàng I Luv Pho ở Georgia, Hoa Kỳ, bát phở Việt kích cỡ khủng có tên "Hàng không mẫu hạm" có giá 50 USD, nhưng khách sẽ được nhận lại 500 USD nếu ăn hết.
-
Cuộc “hành trình” của mì quảng đi vào đến Phan Thiết là một khúc biến tấu hoàn toàn khác so với các địa phương với tên gọi mì quảng vịt. Là món mà người dân địa phương rất đỗi tự hào.
-
Một điều thực sự đáng tự hào là món phở bò của Việt Nam đứng đầu danh sách 40 món ăn trên thế giới nên thử trong đời.
-
Nhắc đến Quế Sơn (Quảng Nam), nhiều người hay nghĩ đến thắng cảnh suối Tiên, Đèo Le... Không chỉ thế, Quế Sơn còn được biết đến với nghề làm bánh phở sắn. Món phở sắn tuy dân dã, mộc mạc nhưng có sức hút kỳ lạ.
-
Quảng Ninh được nhiều người biết đến với thế mạnh du lịch hơn là ẩm thực, nhưng vùng đất này cũng có nhiều món ngon, những loại bánh mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm.
-
Mấy năm gần đây để nâng cao giá trị hạt gạo, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh phát triển các sản phẩm làm từ gạo như bánh tráng, bánh phở, hủ tíu, bún khô, các loại bột gạo,...
-
Ai từng ghé Lào Cai, chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sủi, món ăn đơn giản nhưng mang hương vị riêng của mảnh đất này.
-
Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM vừa công bố thông tin cập nhật kết quả kiểm tra, lấy mẫu 15 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, hủ tiếu… trong tuần cuối tháng 8.2013.