Bánh phở
-
Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM vừa công bố thông tin cập nhật kết quả kiểm tra, lấy mẫu 15 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, hủ tiếu… trong tuần cuối tháng 8.2013.
-
Dù đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu bún, bánh (bánh phở, bánh cuốn) trong cả nước nhưng những người làm bún sạch vẫn kêu cứu.
-
“Dấu hiệu để nhận dạng sản phẩm bún, bánh tươi... có ô nhiễm Tinopal là quan sát bằng mắt thường sản phẩm có mầu trắng và độ bóng hơn dưới ánh sáng” - Trưởng phòng giám sát ngộ độc thực phẩm cho biết.
-
Thêm hai cơ sở sản xuất bún có hàm lượng độc chất vượt mức cho phép được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố hôm nay (19.8).
-
Ngày 16.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa nhận kết quả kiểm nghiệm 49 mẫu bún và bánh phở lấy ngẫu nhiên tại các chợ ở các địa bàn trong toàn tỉnh.
-
Cơ quan chức năng của TP.HCM vừa công bố xử phạt bằng tiền với một số cơ sở sản xuất bún tươi, bánh phở có sử dụng chất cấm. Tuy nhiên, cách thức xử lý vi phạm và mức phạt tiền còn nhẹ khiến người tiêu dùng chưa yên tâm...
-
Ngày 12.8, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sau một thời gian giám sát, kiểm tra, một số địa phương đã phát hiện ra nhiều mẫu bánh canh tươi, bánh phở, bún có chứa chất cấm huỳnh quang Tinopal.
-
Chiều nay (10.8), Sở Công thương TP.HCM cho biết, họ đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 3 cơ sở sản xuất các sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi, có chứa chất tinopal, acid oxalic .
-
Sáng nay (10.8), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế) công bố phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa hóa chất cấm.
-
7/7 mẫu bún lấy tại TP.HCM đều nhiễm chất cấm Tinopal (chất phát quang làm sáng trắng bún), 2/7 mẫu bún có acid Oxalic (chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm) và 1/7 mẫu bún có chất bảo quản Natri Benzoat vượt giới hạn cho phép.