Bánh phở

  • Phở hai tô là món ăn độc đáo của phố núi Tây Nguyên. Không ít người nhầm tưởng, quán nấu ăn ngon quá nên khách phải ăn tới hai tô mới đã thèm. Nhưng thực tế không phải vậy.
  • Dân Việt - Trời nắng nóng, bạn hãy trổ tài thết đãi cả nhà món ăn lạ miệng: Bánh phở cuốn thịt, các loại rau thơm chấm cùng nước mắm chua ngọt.
  • (Dân Việt) - Viện Công nghệ sinh học (Viện Khoa học công nghệ Việt Nam) đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng chất diệt khuẩn sinh học nisin và enterocin P để ứng dụng trong bảo quản nông sản thực phẩm. Nisin và enterocin P có hoạt tính diệt khuẩn thích hợp cho các loại thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ phòng.
  • (Dân Việt) - Ngày 12-1, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội thông tin: Kết quả kiểm nghiệm 10 mẫu miến, bún khô, bánh phở lấy tại Hà Nội vừa qua đều đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • (Dân Việt) - Thực tế khảo sát cho thấy vấn đề vệ sinh tại các cơ sở sản xuất miến dong, bún khô... tại Minh Khai, Hoài Đức Hà Nội rất đáng ngại và người dân dùng rất nhiều phụ gia để tẩy trắng bún, miến.
  • (Dân Việt) - Thông tin về tương ớt có chứa Rhodamine B, gia vị, sa tế lẩu Trung Quốc có chứa chất gây ung thư... khiến nhiều người dân lo ngại. Có kiểm tra mới thấy thực trạng này nhan nhản mà không cơ quan nào kiểm soát được.
  • Toàn bộ các cơ sở sản xuất miến dong, bún khô và bánh phở khô tại xã Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) phơi sản phẩm trên phên tre bên lề đường bụi bặm và gần cống rãnh thoát nước thải. Có cơ sở sản xuất ngay gần chuồng lợn.
  • (Dân Việt) - Tại cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp (DN) Việt Nam và lãnh đạo các DN nhập khẩu Hàn Quốc được tổ chức ngày 20-12, các DN Hàn Quốc cho biết rất muốn nhập khẩu nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam.
  • (Dân Việt) - Phở cuốn, phở chiên phồng và phở rán là cách ăn phở mới của người Hà Nội. Đa số người dân Hà Nội đã chọn cho mình quán phở cuốn ở Nguyễn Khắc Hiếu, con phố nằm trong làng Ngũ Xá.