Chủ đề nóng

Báo chí phản ánh nông dân đói, cán bộ Hội sẽ bị xử lý ngay

Trương Hồng Thứ hai, ngày 09/01/2017 11:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Nếu để báo chí phản ánh thông tin về nông dân đói, nghèo trong thời gian tới, tôi sẽ xử lý nghiêm các cán bộ Hội cơ sở….” - Ông Vũ Văn Thẩm, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam khẳng định.
Bình luận 0

Sáng nay (9.1), tại Hội nghị công tác năm 2016, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cho biết: Năm 2016, Hội đã đào tạo có cấp chứng chỉ 89 lớp nghề cho 2.937 lao động nông thôn, phối hợp với các cơ sở tổ chức 91 lớp với 3.185 lao động nông thôn; các học viên sau khi tốt nghiệp đều đảm bảo được tay nghề, đa số có việc làm ổn định.

Ngoài ra, Hội còn tổ chức 283 lớp tập huấn hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi cho 14.142 người và đã vận động 1.500 nông dân sản xuất phân vi sinh chức năng vào bảo vệ môi trường nông thôn; xây dựng được 226 mô hình dịch vụ hỗ trợ nông dân; 271 mô hình kinh tế tập thể; Trung tâm DN&HTND đào tạo tiếng Nhật cho 86 nông dân, hiện đã có 56 em xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc.

Về Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đến nay tổng dư nợ 43,677 tỷ đồng. Năm 2016 có 151.940 hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi…

Ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch HND tỉnh Quảng Nam quyết xử lý cán bộ Hội nếu phát hiện báo chí phản ánh về nông dân đói, nghèo.

Phấn đấu năm 2017, Hội đã đề ra mục tiêu trọng tâm giúp nông dân trên địa bàn là: Tổ chức dạy nghề cho 2.200 người; Vận động Qũy HTND đạt 6 tỷ đồng; giúp 400 hộ nông dân thoát nghèo bền vững; xây dựng 243 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường…

Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam quyết liệt không để nông dân đói, nghèo.

Ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Những chỉ tiêu đạt được trong năm 2016 là rất đáng mừng, thành tích đó khẳng định qua “Cờ thi đua xuất sắc”của khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng cho HND tỉnh Quảng Nam. “Riêng trong năm 2017, tôi đề xuất thêm việc xét thi đua từ cơ sở đến các giai cấp Hội huyện, thị xã, thành phố đến tỉnh. Đó là, nếu tôi phát hiện báo chí phản ánh về nông dân đói nghèo, thiếu cái ăn là tôi sẽ xử lý cán bộ Hội cơ sở ngay. Vì sao ông ở dưới cơ sở, ông sâu sát với nông dân nhất không phát hiện ra mà sao báo chí họ phát hiện được, việc này phải xử lý mạnh tay không để cán bộ Hội làm xấu bộ mặt Hội Nông dân, nếu Hội nào làm tốt được thưởng, yếu thì xử lý…” - ông Thẩm quyết liệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem