Báo Dân Việt trao tiền hỗ trợ lần 2 cho bé gái trong 6 tháng phải đội 3 vành khăn tang

Thứ tư, ngày 20/05/2020 15:33 PM (GMT+7)
Cô bé Trương Thị Quỳnh Như rụt rè nép vào phòng khi thấy khách lạ đến. Ông nội đã ngoài 70 tuổi rơm rớm nước mắt khi nhận được những sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân Việt dành cho cháu mình.
Bình luận 0

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt vừa trao tặng tiền bạn đọc báo hỗ trợ cháu Trương Thị Quỳnh Như (5 tuổi, trú tại Thôn Trung Hà, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vào một ngày nắng khá gay gắt đầu tháng 5/2020.

Cháu Quỳnh Như khi mới 4 tuổi, chỉ trong vòng 6 tháng đã mất cả bố, mẹ và em trai. Hiện cháu ở với ông nội Trương Văn Thái đã trên 70 tuổi.

Hai ông cháu ở trong ngôi nhà mà bố Quỳnh Như vừa hoàn thiện trước lúc gặp tai nạn chưa lâu.

Thấy nhà có khách, cháu Như rụt rè rồi trốn vào một góc phòng, chỉ có ông Thái trò chuyện cùng chúng tôi. 

Ở cái tuổi "xưa nay hiếm" nhưng ông Thái ngoài trọng trách làm ông thì nay lại vừa phải làm bố, vừa phải làm mẹ cho cô cháu gái 5 tuổi đầy thiệt thòi.

Báo Dân Việt trao tiền hỗ trợ lần 2 cho bé gái trong 6 tháng phải đội  3 vành khăn tang - Ảnh 2.

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt trao tặng số tiền bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ bé Trương Quỳnh Như.

Lần đến thăm cháu Quỳnh Như, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt trao tặng quà lần hai với số tiền 21,6 triệu đồng.

Nhận số tiền giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, ông Trương Văn Thái (ông nội cháu Quỳnh Như) không khỏi xúc động: "Ông cháu tôi rất cảm ơn quý Báo đã kêu gọi, giúp đỡ cháu, cảm ơn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã trực tiếp hoặc gián tiếp đến động viên chia sẻ với những mất mát khó khăn của cháu cũng như gia đình".

Sau khi nhận tiền hỗ trợ, số tiền trên đã được đại diện báo NTNN/Điện tử Dân việt cùng ông nội cháu đến tại Ngân hàng Nông Nghiệp huyện Kỳ Anh để làm sổ tiết kiệm cho cháu Quỳnh Như.

"Thời gian bố, mẹ và em trai mới mất, cháu còn quá nhỏ nên chưa cảm nhận được gì. Nhưng nay, cháu có khôn hơn trước nên thỉnh thoảng có hỏi tôi là "bố sao lâu về thế"? Mỗi lần cháu hỏi về bố mẹ lại làm tôi thắt hết ruột gan" - ông Thái chia sẻ.

Báo Dân Việt trao tiền hỗ trợ lần 2 cho bé gái trong 6 tháng phải đội  3 vành khăn tang - Ảnh 3.

Số tiền được Báo trao tặng ông Thái đã đi lập sổ tiết kiệm cho bé Quỳnh Như.

Có mặt trong buổi trao quà, ông Đào Xuân Việt - Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Hợp nói: "Thay mặt gia đình và chính quyền địa phương, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, cũng như sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã có sự hỗ trợ cháu về mặt vật chất cũng như tinh thần. Chúng tôi sẽ cùng với gia đình sử dụng số tiền trên một cách hiệu quả nhất".

Báo Dân Việt trao tiền hỗ trợ lần 2 cho bé gái trong 6 tháng phải đội  3 vành khăn tang - Ảnh 4.

Trước đó, Báo đã trao tặng quà và tiền hỗ trợ cho cháu bé.

Trước đó, Báo Dân Việt đã có bài viết "Hà Tĩnh: Bé gái 4 tuổi trong 6 tháng phải đội 3 vành khăn tang" phản ánh về hoàn cảnh đáng thương của cô bé Trương Thị Quỳnh Như, trú tại xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã phải mồ côi cả bố lẫn mẹ khi cháu mới lên 4 tuổi.

Mẹ cháu do bị trầm cảm sau sinh đã tự vẫn cùng em trai của Như. Còn bố của cháu trong một lần đi làm thuê không may bị tai nạn lao động và tử vong. Chỉ trong vòng 6 tháng, cháu Như đã mất đi cả bố, mẹ và em trai. Hiện cháu ở cùng ông Nội đã trên 70 tuổi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ bé Trương Thị Quỳnh Như (Hà Tĩnh).

Nguyễn Duyên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem