Chủ đề nóng

Báo Nông thôn Ngày nay 35 tuổi – như người thợ cày sung sức

Lương Kết Thứ tư, ngày 08/05/2019 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (8.5) tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Kết nối tiêu thụ nông sản và bấm nút xuất bản Chuyên trang điện tử Tài chính nông nghiệp (Etime.danviet.vn) nhân 35 năm Ngày thành lập Báo Nông thôn Ngày nay (7.5.1984-7.5.2019).
Bình luận 0

Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phát biểu tại buổi lễ (Ảnh Đàm Duy).

Tới dự buổi lễ có ông Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Đức Triều, nguyên Ủy viên Trung ương, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân; ông Bùi Tuấn Quang, Phó Ban Dân vận Trung ương; ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Đặng Công Huẩn, Phó tổng Thanh tra Chính phủ; đại diện các Bộ, ban, ngành và đông đảo đại các doanh nghiệp đã tới dự; nhiều phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đã tới đưa tin.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gửi lãng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cho biết, ngay trước thềm sinh nhật lần thứ 35 của tờ báo, trong tuần qua, với sự hợp tác của các nhà tài trợ, Báo đã khánh thành 5 điểm trường mới: trường mầm non Na Hốc (xã Nậm Nhóong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An; trường mầm non Na Co Sa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên); trường mầm non Pi Toong (Mường La, Sơn La); trường mầm non Púng Khoai (Yên Châu, Sơn La) và tiểu học Nà Tân (Mộc Châu, Sơn La).

“Tổng trị giá 5 điểm trường này là gần 3 tỷ đồng. 350 em học sinh, phần lớn là người dân tộc thiểu số, từ nay có chỗ học mới, không sợ nắng mưa, gió rét. Đây chỉ là một vài trong số hơn 300 sự kiện từ thiện xã hội mà Báo NTNN đã thực hiện trong hơn 10 năm qua, với tổng giá trị hơn 60 tỷ đồng mang đến cho bà con nông dân cả nước”, Nhà báo Lưu Quang Định nói.

Tổng Biêp tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã nhắc tới phóng sự được trình chiếu tại buổi lễ khái quát một bức tranh toàn cảnh về chặng đường xây dựng phát triển toàn diện của báo Nông thôn Ngày nay trong 35 năm qua, đặc biệt là trong 5 năm gần nhất.

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt ra mắt hai sự kiện quan trọng gắn kết hơn với những người nông dân.

“Với nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã làm được một số việc: Xây dựng một tờ báo Nông thôn Ngày nay với lượng phát hành hàng chục ngàn bản mỗi ngày đến tận các thôn, xóm, bản, làng xa xôi nhất. Chúng tôi có một bộ các sản phẩm báo chí bao gồm: Trang trại Việt, Thế giới Tiếp thị, Làng Cười cùng các phiên bản online trangtraiviet.vn, thegioitiepthi.vn, langcuoi.vn. Báo điện tử Dân Việt của chúng tôi hiện thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Tại Hà Nội, chúng tôi đang sở hữu một Tòa soạn cao 13 tầng với 10.000 mét vuông, chỗ làm việc khang trang, hiện đại, cùng 8 văn phòng đại diện trải rộng trong cả nước, với tổng cộng hơn 200 cán bộ, phóng viên, công nhân viên”, Tổng Biên tập Lưu Quang Định nhấn mạnh.

Vẫn theo Nhà báo Lưu Quang Định, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao tổ chức hàng loạt sự kiện như: Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân, Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, Diễn đàn Nông dân quốc gia, cùng hàng chục Hội thảo, Tọa đàm mỗi năm… Những sự kiện này ngày càng được các Bộ, ngành, dư luận xã hội đánh giá cao, được bà con nông dân đón chờ.

“Tất cả các sự kiện này đều hướng đến nông dân, dựa vào nông dân, vì nông dân – như lời nhắc nhở của đồng chí Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam”, nhà báo Lưu Quang Định nói.

“Với 2 hoạt động mới mà Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt chúng tôi sẽ công bố trong ngày sinh nhật lần thứ 35 hôm nay: Ra mắt Trung tâm Tiêu thụ kết nối nông sản và Chuyên trang điện tử Tài chính Nông nghiệp (Etime) – cũng nằm trong dòng chảy chung đó, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích mà chúng tôi theo đuổi suốt 35 năm qua: Sát cánh cùng nông dân Việt!

35 tuổi – như người thợ cày sung sức, trước mắt chúng tôi có rất nhiều cánh đồng màu mỡ đang chờ khai phá: Ra mắt Quỹ từ thiện xã hội mang tên Hạt Thóc Vàng – quỹ từ thiện đầu tiên và duy nhất dành cho bà con nông dân; Thành lập chuyên trang điện tử Dân Việt TV; Triển khai đề án “Tôn vinh Chi hội trưởng Nông dân giỏi toàn quốc”; Xây dựng và thực hiện Đề án “100% chi hội Nông dân trong cả nước có Báo Nông thôn Ngày nay” như chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội VII Hội Nông dân VN đã đề ra”.

"Hôm nay, hơi tiếc là chị Võ Mai Nhung – người tiền nhiệm của tôi, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay từ năm 1999 đến năm 2008, vì lý do sức khỏe nên không có mặt tại đây. Như trong phóng sự vừa được trình chiếu, chị có căn dặn tập thể những người làm báo Nông thôn Ngày nay phải luôn đồng lòng, từ người lãnh đạo cho đến từng phóng viên.  Xin hứa với chị, với các thế hệ làm báo Nông thôn Ngày, chúng tôi sẽ luôn đoàn kết, đồng thời không ngừng học hỏi, đổi mới, sáng tạo, trang bị kịp thời cho mình những kỹ năng làm báo 4.0,  để tờ báo Nông thôn Ngày nay ngày một lớn mạnh hơn, phụng sự tốt hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của giai cấp nông dân và đông đảo bạn đọc".

Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem