Chủ đề nóng

Bảo tàng Lịch sử

 • Triển lãm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” và những niềm tự hào

  Triển lãm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” và những niềm tự hào

  (Dân Việt) - Ngày 18.12 tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã khai mạc triển lãm chuyên đề “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, giới thiệu với công chúng gần 300 hình ảnh, hiện vật.
 • Công bố bảo vật quốc gia

  Công bố bảo vật quốc gia

  (Dân Việt) - Sáng 23.11, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam công bố và giới thiệu 2 hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia (đợt 1) đang được trưng bày tại đây.
 • Tặng nhiều bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa

  Tặng nhiều bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa

  (Dân Việt) - Tất cả những tài liệu này đều cho thấy điểm cực Nam của Trung Quốc giới hạn ở đảo Hải Nam. Trong số những bản đồ này, phần lớn là do Trung Quốc phát hành.
 • Thủ tướng Ukraine thăm chính thức Việt Nam

  Thủ tướng Ukraine thăm chính thức Việt Nam

  (Dân Việt) - Ngày 15.11, Thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
 • Trưng bày cổ vật hình tượng rồng Việt Nam tại Pháp

  Trưng bày cổ vật hình tượng rồng Việt Nam tại Pháp

  (Dân Việt) - từ tháng 10.2013 đến tháng 4.2014, triển lãm trưng bày những cổ vật đặc sắc có hình tượng rồng Việt Nam được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật châu Á Guimet (Paris, Pháp).
 • Xã làm khó tòa, tòa làm khó dân

  Xã làm khó tòa, tòa làm khó dân

  (Dân Việt) - Để thực hiện Dự án Xây dựng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Viện Kiểm sát quân sự và các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng phải di chuyển khỏi khu vực thành cổ Hà Nội và UBND TP.Hà Nội đã quyết định thu hồi 767.824m2 đất tại xã Đại Mỗ và Tây Mỗ, huyện Từ Liêm để các cơ quan này xây dựng trụ sở.
 • Bộ VH-TT-DL khảo sát tàu đắm

  Bộ VH-TT-DL khảo sát tàu đắm

  (Dân Việt) - Chiều 13.9, đoàn cán bộ và chuyên gia của Cục Di sản văn hóa, Bảo tàng Lịch sử quốc gia thuộc Bộ VHTTDL đã đến thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi khảo sát hiện trường tàu chở cổ vật bị đắm.
 • Đề án 11.277 tỷ xây Bảo tàng: Đừng chạy theo những thứ vô vị

  Đề án 11.277 tỷ xây Bảo tàng: Đừng chạy theo những thứ vô vị

  (Dân Việt) - Đề án xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia những ngày này đang là điểm nóng của dư luận. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà sử học, nhà văn hóa về đề án này.
 • Những câu hỏi về dự án bảo tàng hơn 11.200 tỷ đồng

  Những câu hỏi về dự án bảo tàng hơn 11.200 tỷ đồng

  (Dân Việt) - "Hiện nay chúng ta có hơn 120 bảo tàng mà có được mấy bảo tàng hấp dẫn, có đông khách? Số bảo tàng có đông khách đến thăm chỉ đếm trên đầu ngón tay".
 • 11 nghìn tỷ và những “ngôi chùa Bà Đanh”

  11 nghìn tỷ và những “ngôi chùa Bà Đanh”

  (Dân Việt) - Có 2 dòng tin xuất hiện trong cùng một ngày: Trong khi bội chi ngân sách tháng 8 lên tới hơn 26 nghìn tỷ đồng thì Bộ Xây dựng có tờ trình thẩm định dự án Bảo tàng Lịch sử quốc gia với chi phí vào khoảng 11.277 tỷ đồng.