Chủ đề nóng

Bảo tàng Phụ nữ tiếp nhận 100 tranh chân dung "Những nhà báo nữ tôi quen"

PV Thứ hai, ngày 20/06/2022 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân đã vẽ 100 bức tranh chân dung theo chủ đề "Những nhà báo nữ tôi quen".
Bình luận 0

Sáng ngày 20/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đã diễn ra lễ tiếp nhận tranh chân dung và giao lưu chủ đề "Những nhà báo nữ tôi quen". Hoạt động này được tổ chức để kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vinh dự tiếp nhận 100 bức tranh chân dung các nhà báo nữ tại Việt Nam do nhà báo Huỳnh Dũng Nhân thực hiện.

Bảo tàng Phụ nữ tiếp nhận 100 tranh chân dung "Những nhà báo nữ tôi quen" - Ảnh 1.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân tại buổi lễ. (Ảnh: PV).

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19, đã không may gặp phải cơn tai biến. Thế nhưng, bệnh tật không làm ông chùn bước, theo như ông chia sẻ: "Các ly dịch nhưng không cách ly bút". Ông vẫn miệt mài vẽ bên cạnh những công việc thường nhật như giảng dạy, viết báo, viết văn… 100 bức tranh ông gửi tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đều là những chân dung được ông ghi lại bằng cả trái tim của mình. Những tình cảm, kỷ niệm, và cả sự trân trọng của tác giả dành cho nhân vật đều được thể hiện qua nét vẽ khéo léo, tài tình.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cho rằng, mặc dù thông thường ở các tòa soạn, số lượng nhà báo nữ luôn có phần "yếu thế" so với nhà báo nam. Nhưng chính tính nữ của họ lại là một thế mạnh của các nhà báo nữ.

"Trong dịp này, tất cả các nơi đều đang kỷ niệm để tri ân ngày Nhà báo Việt Nam. Các tòa soạn, doanh nghiệp hoặc cá nhân đều bằng cách này, hay cách khác để có một buổi lễ trang trọng. Riêng tôi, với tư cách là một nhà báo hưu trí, tôi cũng có cách riêng của mình để tổ chức. Mặc dù tôi không còn hoạt động trong nghề, nhưng tôi lại dùng "nghề vẽ" của mình để tri ân các nhà báo.

Bảo tàng Phụ nữ tiếp nhận 100 tranh chân dung "Những nhà báo nữ tôi quen" - Ảnh 2.

Những nữ nhà báo bên cạnh bức chân dung của chính mình, do nhà báo Huỳnh Dũng Nhân thực hiện. (Ảnh: PV).

Cách đây ba tháng tôi đã tổ chức triển lãm tại Bảo tàng Báo chí. Trong hơn 22.000 nhà báo, thì có tới phân nửa là nhà báo nữ. Với vị trí của mình, họ có những hoạt động mang tính đặc thù rất riêng trong lĩnh vực báo chí, có những nét riêng và đóng góp rất lớn không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn. Chỉ riêng vẻ đẹp như những bông hoa của họ, đã góp phần làm đa dạng hơn cho ngành báo chí", nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ với Dân Việt.

Tại buổi lễ, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết cho biết, bộ tranh chân dung nữ nhà báo do nhà báo Huỳnh Dũng Nhân thực hiện được trao cho bảo tàng là một mối lương duyên vô cùng trân quý. Nữ giám đốc bày tỏ sự xúc động khi đón nhận thành quả của một nhà báo có 40 năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí.

"Những bức tranh nghệ thuật của ông khi được tới gần với công chúng hơn qua các hoạt động chuyên môn của bảo tàng trong tương lai, thì tinh thần, sự nhiệt huyết và cảm hứng từ nụ cười của những nữ nhà báo sẽ được lan tỏa và đón nhận rộng rãi hơn", bà Tuyết cho hay.

Bảo tàng Phụ nữ tiếp nhận 100 tranh chân dung "Những nhà báo nữ tôi quen" - Ảnh 3.

100 bức tranh chân dung các nữ nhà báo do nhà báo Huỳnh Dũng Nhân thực hiện được trao cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. (Ảnh: PV).

Trong khuôn khổ buổi lễ, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân còn có buổi giao lưu, chia sẻ với những nhà báo góp mặt trong tranh. Công chúng đã được lắng nghe và trực tiếp đặt câu hỏi để hiểu hơn về tác giả, cũng như những câu chuyện thú vị, xúc cảm đằng sau chuyện đời, chuyện nghề của những nhà báo nữ.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (sinh năm 1955) nguyên Ủy viên BCH, nguyên Phó Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam (khóa 8-9 ) Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, Tổng Biên tập tạp chí Nghề báo, giảng viên báo chí…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân giao lưu với các nhà báo nữ. Ảnh: BTC

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân là một cây bút chuyên viết phóng sự được nhiều bạn đọc yêu thích. Ông đã nghỉ hưu từ năm 2015.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem