Báo Tây liệt kê 6 đặc sản đường phố du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam

A.T (Theo Lonely Planet) Thứ sáu, ngày 15/07/2022 19:02 PM (GMT+7)
Mới đây, tạp chí du lịch Mỹ - Lonely Planet đã liệt kê 6 đặc sản đường phố của Việt Nam để khách du lịch nếm thử gồm: Bánh bao, bánh căn, bánh tráng trộn, bột chiên, chim cút quay, các món xôi.
Bình luận 0

Theo Tạp chí Lonely Planet, cách tốt nhất để giúp du khách trải nghiệm ẩm thực địa phương đó là nếm thử các món ăn đường phố của đất nước đó.

Nếu như các món bún phở, bánh mì đã trở nên quen thuộc với nhiều khách ngoại quốc, thì nhiều món ngon bình dân khác trên dải đất hình chữ S cũng rất đáng để thử. Bên cạnh đó, sự hấp dẫn của đồ ăn hè phố ở chỗ, thực khách và người nấu được tiếp xúc ở khoảng cách rất gần, chỉ cần vài bước, một suất ăn sẽ được phục vụ ngay trước mặt.

Theo nội dung bài viết, tác giả đã gợi ý 6 món ăn được ví như 6 đặc sản bình dân nên thử:

Đặc sản số 1 nhất định phải thử: Bánh bao

Báo Tây liệt kê 6 đặc sản đường phố du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 1.

Bánh bao là món ăn sáng, ăn chơi bữa xế, được nhiều người Việt lựa chọn (Ảnh: Lonely Planet).

Đây là món ăn sáng hoặc ăn chơi vào bữa xế quen thuộc của nhiều người. Bánh bao hấp có cả loại nhân mặn và nhân chay. Phổ biến nhất là loại có nhân gồm thịt lợn xay, nấm, trứng cút, miến, mộc nhĩ và nhiều loại gia vị khác. Đắt tiền hơn có bánh nhân thịt gà hoặc nhân trứng muối.

Đặc sản số 2 nhất định phải thử: Bánh căn

Báo Tây liệt kê 6 đặc sản đường phố du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 2.

Bánh căn Đà Lạt.

Món ăn đường phố này xuất hiện ở Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt... từng nơi có cách chế biến và cách ăn khác nhau. Nhưng thông thường, bánh được làm từ bột gạo, ăn kèm xoài chín bào sợi và chút nước mắm.

Đặc sản số 3 nhất định phải thử: Bánh tráng trộn

Báo Tây liệt kê 6 đặc sản đường phố du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 3.

Bánh tráng trộn là món ăn bình dân hấp dẫn.

Đây là món ăn dân dã từ lâu trở thành thứ khoái khẩu của học sinh, sinh viên. Món ăn vặt này chỉ đơn giản gồm bịch nilong, bên trong chứa bánh tráng khô cùng xoài xanh bào sợi, trứng cút luộc, tôm khô, lạc rang, rau răm, mỡ hành, rưới cùng nước sốt xì dầu, sa tế và trái quất (tắc).

Đặc sản số 4 nhất định phải thử: Bột chiên
Báo Tây liệt kê 6 đặc sản đường phố du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 4.

Bột chiên là món ăn vỉa hè được nhiều người dân Sài thành ưa chuộng.

Món ăn được làm từ bột gạo trộn với các nguyên liệu theo tỷ lệ nhất định, chiên giòn trên chảo lớn hình tròn. Khi bột sắp chín, người bán sẽ cho thêm trứng gà để kết dính mọi thứ rồi phủ hành lá. Thực khách sẽ thưởng thức kèm đồ chua, nước sốt tương cà.

Đặc sản số 5 nhất định phải thử: Chim cút quay
Báo Tây liệt kê 6 đặc sản đường phố du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 5.

Món ăn dân dã này được bán nhiều ở các xe đẩy ven đường tại nhiều đô thị lớn ở Việt Nam. Chim cút được nướng trên vỉ, ăn kèm cùng dưa chuột và các loại rau thơm. Vì mỗi con có kích thước nhỏ nên thường mỗi lần ăn, thực khách có thể thưởng thức vài con.

Đặc sản số 6 nhất định phải thử: Các món xôi
Báo Tây liệt kê 6 đặc sản đường phố du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 6.

Các món xôi phong phú rất nên thử khi đến Việt Nam.

Đây là món ăn cực hấp dẫn với những người trót mê đồ nếp. Xôi gồm cả xôi mặn và xôi ngọt, tùy theo sở thích của mỗi người. Xôi ngọt thường được làm nhiều màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng nhờ nước nấu xôi trộn thêm các loại thực vật như lá dứa, quả gấc, củ dền... Còn xôi mặn là sự tổng hòa hấp dẫn giữa xôi với đồ mặn ăn kèm rất phong phú.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem