Chủ đề nóng

Bảo vệ ngân hàng ở Vĩnh Long kể giây phút đối mặt tên cướp có súng

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 28/09/2017 13:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bảo vệ ngăn không cho tên cướp xông vào chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại khu công nghiệp Hoà Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) thì bị đe dọa bắn và cấm gọi công an.
Bình luận 0

Sáng 28.9, chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại khu công nghiệp Hoà Phú - nơi xảy ra vụ cướp chiều qua (27.9) vẫn hoạt động bình thường. Anh Trần Bá Thịnh (35 tuổi) - bảo vệ của chi nhánh ngân hàng này kể lại: “Lúc tên cướp xông vào rất vắng người qua lại. Tên cướp này cao hơn 1,65m chạy xe Airblade vào đỗ trong sân, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, tay đeo găng đẩy cửa vào”.

Tên cướp xông vào chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại khu công nghiệp Hoà Phú.

“Thấy nghi ngờ, tôi ngăn không cho vào thì người này liền móc súng ra đe dọa, ra hiệu lùa tôi vào trong phía các nhân viên và khách hàng đang giao dịch và cấm gọi công an” –  anh Thịnh nói.

Cũng theo anh Thịnh, lúc tên cướp vào, tất cả nhân viên và khách hàng rất bất ngờ và lo sợ vì tên cướp có súng. Do hoảng sợ nhưng không ai la hét, truy hô. Ngay sau đó, tên cướp quăng giỏ và yêu cầu hai nhân viên nữ mở tủ gom hết tiền bỏ vào.

Anh Trần Bá Thịnh - bảo vệ của chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại khu công nghiệp Hoà Phú.

Anh Thịnh nói thêm: “Sau khi các nhân viên bỏ tiền đầy giỏ, tên cướp còn yêu cầu mở kho tiền cho hắn kiểm tra. Tuy nhiên lúc này các nhân viên nói lãnh đạo đi công tác, không có chìa khóa nên hắn bỏ đi ra ngoài lấy xe chạy đi ra hướng cổng khu công nghiệp Hòa Phú nối với quốc lộ 1A”.

Theo một số người dân gần cổng khu công nghiệp Hoà Phú, khi ra khỏi ngân hàng, tên cướp vẫn còn cầm khẩu súng, không chạy ra quốc lộ 1A mà chạy trên đường dân sinh song song trước mặt khu công nghiệp, hướng về TP.Cần Thơ.

Đại diện lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại khu công nghiệp Hòa Phú xác nhận, tên cướp lấy đi hơn 200 triệu đồng. Sau vụ việc, phía ngân hàng đã tăng cường các biện pháp an toàn, không để tình trạng tương tự xảy ra trong thời gian tới.

Liên quan đến vụ cướp trên, trong sáng nay (28.9), Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã đến làm việc với Công an tỉnh Vĩnh Long triển khai các biện pháp điều tra, truy bắt tên cướp ngân hàng.

Như Dân Việt thông tin, khoảng 15h chiều 27.9, một đối tượng tay cầm vật nghi là súng xông vào Chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại khu công nghiệp Hòa Phú yêu cầu mọi người nằm xuống và ném giỏ xách vào quầy giao dịch, bắt nhân viên bỏ tiền vào túi rồi trốn thoát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem