Bắt thêm 3 đối tượng trong vụ Giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng ở Quảng Nam chiếm đoạt 14 tỷ đồng

Trương Hồng - Minh An Thứ ba, ngày 20/02/2024 11:32 AM (GMT+7)
Qua mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can trong vụ Giám đốc Phòng giao dịch của một ngân hàng ở Quảng Nam lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam thêm 3 bị can là Nguyễn Văn Dũng (SN 1979; trú tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam); Nguyễn Thị Hiền (SN 1972; trú tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Thiên Ân (SN 1994; trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) - là nhân viên của một Phòng Giao dịch ngân hàng tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên về tội "Giả mạo trong công tác", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

3 đối tượng trên bị bắt do mở rộng điều tra vụ án Hà Hải Đăng (SN 1989, trú tại 77 Hoàng Đình Ái, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng, là Giám đốc Phòng Giao dịch của một ngân hàng tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế không có, mà đem đi đầu tư đầu tư bất động sản kiếm lời, trả nợ cá nhân dẫn đến không có khả năng trả nợ hơn 14 tỷ đồng.

Bắt thêm 3 đối tượng trong vụ Giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng ở Quảng Nam chiếm đoạt 14 tỷ đồng- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam thêm 3 bị can trong vụ Giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng ở Quảng Nam chiếm đoạt 14 tỷ đồng. Ảnh: CAQN

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ 2019 đến 2022, ngoài công việc chính là Giám đốc Phòng Giao dịch của một ngân hàng, Hà Hải Đăng còn kinh doanh thêm bất động sản; nên Đăng đã vay mượn tiền của nhiều bị hại để trả nợ nhưng Đăng đưa ra những thông tin gian dối mục đích vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách hàng tại ngân hàng nhưng thực tế không có, mà đem đi đầu tư đầu tư bất động sản kiếm lời, trả nợ cá nhân dẫn đến không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Đăng chiếm đoạt của các bị hại là 14 tỷ đồng.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan điều tra xác định. Trong quá trình Hà Hải Đăng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn có sự giúp sức của ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Thị Hiền trong việc cung cấp thông tin gian dối làm cho bị hại tin tưởng giao tiền cho Đăng chiếm đoạt. Ngoài ra, Đăng đã chỉ đạo Nguyễn Thiên Ân (là nhân viên Phòng Giao dịch) làm giả các hồ sơ thủ tục đáo hạn để giúp Đăng lừa dối các bị hại để chiếm đoạt tiền.

Bắt thêm 3 đối tượng trong vụ Giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng ở Quảng Nam chiếm đoạt 14 tỷ đồng- Ảnh 2.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Hải Đăng (SN 1989, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) là Giám đốc Phòng Giao dịch một Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: CAQN

Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phê chuẩn và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt. 

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Hải Đăng (SN 1989, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) là Giám đốc Phòng Giao dịch một Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem