Chủ đề nóng

Bắt khẩn cấp 4 sinh viên lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Trương Hồng - Minh An Thứ tư, ngày 29/07/2015 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29.7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, Internet thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bình luận 0

Bốn đối tượng gồm: Trần Hữu Phước (SN 1996), Trần Tấn Vinh (SN 1995), Lê Bản Cường (SN 1995, cùng ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và Lê Nho Nhật (SN 1995, ngụ xã Duy Phước, Duy Xuyên). Nhóm đối tượng này là bạn bè của nhau, hiện đang là sinh viên của các trường cao đẳng, đại học tại TP.Đà Nẵng.

Công an làm việc với 1 trong 4 đối tượng (ảnh công an cung cấp).

Theo điều tra ban đầu: Vào tháng 7.2014, Trần Tấn Vinh nhặt được một chứng minh thư nhân dân mang tên Huỳnh Tấn Vinh. Sau đó, Vinh dùng chứng minh thư nhân dân này đến mở tài khoản cá nhân tại phòng giao dịch Ngân hàng Vietinbank ở thị trấn Nam Phước.

Thời gian trên, 4 đối tượng thay phiên nhau lên các trang mạng chuyên về mua bán xe và đưa thông tin giả mạo cần bán xe máy đã qua sử dụng, kèm theo số điện thoại của Vinh để liên hệ. Khi khách hàng có nhu cầu mua xe, nhóm Vinh yêu cầu đặt cọc tiền trước bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản giả của Vinh. Rất nhiều người bị mắc lừa chuyển đặt cọc từ 1-8 triệu đồng, đã bị nhóm Vinh chiếm đoạt.

Ngoài thủ đoạn trên, từ tháng 8.2014, các đối tượng trên còn tham gia một trò chơi trực tuyến và đặt mua một trang web có tên trian.com. Sau đó, các đối tượng đăng ký tiếp một tài khoản trên trang vipay.com (trang điện tử mua bán thẻ game) và dùng tài khoản này giả thông báo trúng thưởng cho người chơi game để yêu cầu họ nộp card vào. Toàn bộ số tiền người chơi bị lừa nộp vào được chuyển vào số tài khoản do Vinh lập như nêu trên.

Cũng với chiêu thức thông báo trúng thưởng, các đối tượng trên còn thông qua mạng xã hội Zalo để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ cả tin. Trong đó, có nhiều người đã chuyển vào tài khoản của Vinh từ 20-30 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ tháng 7.2014 đến khi bị bắt, bằng các thủ đoạn vừa nêu, 4 đối tượng đã chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng từ rất nhiều nạn nhân trên toàn quốc.

Hiện Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem