Chủ đề nóng

Bất ngờ "Cha cõng con" xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Iran

Thứ năm, ngày 26/04/2018 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phim “Cha Cõng Con” (Father and Son) của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức được chọn vào vòng cạnh tranh trong Hạng mục Eastern Vista với 13 quốc gia Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập...
Bình luận 0

Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 (FIFF) là Liên hoan phim lớn và uy tín trên thế giới được tổ chức hàng năm lớn nhất tại thủ đô Tehran, Iran. Đây là một sự kiện trao đổi văn hoá, tôn vinh những đóng góp và thành tựu sáng tạo được đánh giá cao của các nhà làm phim và các bộ phim chất lượng trong nước và quốc tế.

Liên hoan phim Iran năm nay đón nhiều tên tuổi lớn tham dự trong đó có đạo diễn Oliver Stone người được biết đến các phim “Trung đội”,  “Alexander Đại đế”, “Kẻ giết người bẩm sinh” và 3 lần đoạt giải Oscar.

Một cảnh trong phim Cha cõng con

Phim “Cha Cõng Con” (Father and Son) của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức được chọn vào vòng cạnh tranh trong Hạng mục Eastern Vista với 13 quốc gia Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ả Rập, Azerbaijani..

Có mặt tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh vô cùng tự hào khi được đem điện ảnh Việt Nam giới thiệu tới một sự kiện tầm cỡ. “Đã một năm từ ngày “Cha cõng con” ra mắt, bộ phim vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái. Tôi đang bắt tay chuẩn bị cho hai dự án lớn “578” và “Thành phố ngủ gật” nhưng trước uy tín và thịnh tình của ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, tôi đã gác lại mọi việc để lên đường. Nếu “Cha cõng con” giành giải thưởng, tôi sẽ vô cùng hãnh diện. Nếu không, đây vẫn là cơ hội cọ sát quý báu không dễ dàng có được”.

Lương Đình Dũng cho biết, anh nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà sản xuất, đạo diễn tên tuổi. Anh đã giới thiệu với họ không chỉ về “Cha cõng con” cùng hai dự án của mình mà cả những tác phẩm tiêu biểu của nền điện ảnh Việt Nam.

Đạo diễn của Cha cõng con tại FIFF

Phim Cha Cõng Con đến nay đã đoạt được 16 giải thưởng và gần 15 đề cử lớn nhỏ trong các Liên hoan phim trong nước và quốc tế, được chiếu giới thiệu tại 8 Bang của Mỹ và 10 Quốc gia như Canada, Ý, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ, Ugrugay…

Iran tự hào là một đất nước có rất nhiều tác phẩm điện ảnh lớn, tạo sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến các ngành điện ảnh không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới. Phim của Iran nhiều tác phẩm đoạt giải tại Oscar, Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Berlin và rất nhiều các Liên hoan phim danh giá.

Liên hoan phim quốc tế Iran đã được vinh danh bởi rất nhiều nhân vật điện ảnh vĩ đại, là các thành viên ban giám khảo đáng kính, như Volker Schlondorff (Đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (Đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, Giải ban giám khảo LHP Cannes), Robert Chartoff, Semih Kaplanoglu , Bruce Beresford, Percy Adlon, Paul Cox, Shyam Benegal, Bela Tarr, Jan Troell, Helma Sanders-Brahms, Elia Suleiman, Agnieszka Holland, Andrey Zvyagintsev, Rustam Ibragimbekov, ….và nhiều những Nhà làm phim có tầm ảnh hưởng trên thế giới khác..

Liên hoan phim diễn ra từ ngày 19 đến 27.4.

PV (Tổ Quốc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem