Chủ đề nóng

Bất ngờ với 10 con số ấn tượng của phim "Kiều" như có sự sắp xếp vô hình

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 05/02/2021 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Kiều" công bố 10 con số thú vị liên quan đến quá trình "thai nghén" và hình thành bộ phim khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng và cho là như có một sự sắp xếp vô hình.
Bình luận 0
Bất ngờ trước 10 con số ấn tượng của phim "Kiều" như có sự sắp xếp vô hình - Ảnh 1.

Kiệt tác văn học Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du đã được tái hiện bằng bộ phim điện ảnh "Kiều" nhân kỷ niệm 200 năm ngày tạ thế của ông. Thời lượng phim chiếu rạp chỉ 90 phút không thể truyền tải hết 15 năm lưu lạc của nàng Kiều, vì vậy nhà sản xuất – đạo diễn Mai Thu Huyền đã quyết định chọn giai đoạn Kiều bắt đầu bị đẩy vào lầu xanh và mối tình tay ba Thúy Kiều – Thúc Sinh – Hoạn Thư để đưa lên màn ảnh rộng. 

Bất ngờ trước 10 con số ấn tượng của phim "Kiều" như có sự sắp xếp vô hình - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Kiều".

Trên tinh thần kế thừa giá trị văn hóa có bề dày thời gian và không gian, đồng thời thăng hoa bằng cảm xúc của người đương thời, phim điện ảnh "Kiều" được xây dựng theo hướng Fantasy. Hình ảnh nàng Kiều được ví như: “Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh”, chuyện tình tay ba kinh điển và nết ghen khét tiếng bao đời nay của tiểu thư họ Hoạn dần được mở ra qua góc nhìn của "nghệ thuật thứ 7”. 

Mới đây, khi ê-kíp phim "Kiều" công bố những con số liên quan đến bộ phim khiến khán giả bất ngờ với sự tình cờ như được sắp xếp trước với một thứ tự như định mệnh.

Bất ngờ trước 10 con số ấn tượng của phim "Kiều" như có sự sắp xếp vô hình - Ảnh 3.

Nàng Kiều trong phim.

1 năm lên kế hoạch và triển khai sản xuất bộ phim.

2 tháng quay phim nằm giữa 2 mùa dịch Covid-19.

3 đợt casting tại ba miền Bắc – Trung – Nam.

4 lần đặt hàng kịch bản.

5 lần khảo sát bối cảnh.

6 tỉnh thành có bối cảnh phù hợp.

7 lần chỉnh sửa kịch bản trước khi chính thức bấm máy.

8 tháng hậu kỳ.

9 tuần tập luyện diễn xuất.

10 năm ấp ủ, hơn 100 con người đồng hành thực hiện. 

Bất ngờ trước 10 con số ấn tượng của phim "Kiều" như có sự sắp xếp vô hình - Ảnh 5.

Phim "Kiều" trải qua 9 tuần tập luyện diễn xuất.

Những người đã đồng hành cùng nhà sản xuất – đạo diễn Mai Thu Huyền cũng là những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới nghệ thuật như: Tác giả kịch bản kiêm đạo diễn hình ảnh NSƯT Phi Tiến Sơn, điều hành sản xuất Trần Bửu Lộc, họa sĩ thiết kế Vi Ngọc Mai, nhà thiết kế phục trang Thủy Nguyễn, Giám đốc âm nhạc Bùi Huy Tuấn…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem