Chủ đề nóng

Bắt tạm giam y sĩ làm 103 trẻ em mắc sùi mào gà ở Hưng Yên

Bách Thuận Thứ tư, ngày 27/12/2017 12:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành các thủ tục cần thiết để điều tra, làm rõ và xử lý sự việc 103 trẻ em ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà.
Bình luận 0

Thông tin từ Đại tá Phạm Thế Tùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh cho biết, hôm qua (26.12), cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền (48 tuổi, Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên).

Bà Hiền bị khởi tố và bắt tạm giam vì đã vi phạm quy định hành nghề khiến 103 trẻ bị mắc sùi mào gà.

Bà Hiền bị khởi tố về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh. Bà này hành nghề khám, chữa bệnh tại nhà ở thôn Yên Vĩnh đã làm cho hơn 100 trẻ em bị mắc sùi mào gà khi đến phòng khám của y sĩ này để cắt bao quy đầu.

Trước đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương thông báo về sự gia tăng bất thường các bé trai mắc bệnh sùi mào gà tại tỉnh Hưng Yên. Theo thống kê, từ 1.5 đến 1.7, có 59 trẻ dưới 15 tuổi đến bệnh viện điều trị căn bệnh trên. Trong số này có 39 trẻ ở tỉnh Hưng Yên (riêng huyện Khoái Châu có 37 bệnh nhân).

Sau đó, nhiều bé trai khác ở Khoái Châu tiếp tục được gia đình đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám do mắc bệnh tương tự.

Đến ngày 21.7, số trẻ được chẩn đoán bị sùi mào gà tại huyện Khoái Châu đã tăng lên 79. Hầu hết các bé có điểm chung là từng chữa hẹp bao quy đầu ở phòng khám riêng của y sĩ Hoàng Thị Hiền (ở Khoái Châu, Hưng Yên).

Sau khi vào cuộc xác minh, UBND tỉnh Hưng Yên quyết định xử phạt hành chính 100 triệu đồng đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền về các hành vi Vi phạm hành chính và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Bán thuốc cho người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh; hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép.

Ngoài ra, y sĩ Hiền còn chịu hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở, tước chứng chỉ hành nghề 12 tháng. Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã có quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền tại nơi công tác là Trạm Y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Theo cơ quan chức năng, tỉ lệ tổn thương cơ thể đối với 32/103 cháu là 302%.

Ngày 28.7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh" theo Điều 242, Bộ Luật hình sự để điều tra. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp cùng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành thực hiện điều tra dịch tễ đối với 103 cháu nhỏ bị mắc bệnh sùi mào gà trên địa bàn các huyện Yên Mỹ và Khoái Châu.

Cơ quan CSĐT đồng thời đã trưng cầu Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương giám định, xác định nguyên nhân dẫn đến việc 103 cháu nhỏ bị mắc bệnh.

Ngày 27.11, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có công văn trả lời: Các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà năm 2016-2017 tại huyện Yên Mỹ và huyện Khoái Châu, theo danh sách trưng cầu giám định của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên là do y sĩ Hoàng Thị Hiền, sử dụng thủ thuật can thiệp vào bao quy đầu bằng một số dụng cụ y tế bị nhiễm vi rút HPV, tại cơ sở khám chữa bệnh tư nhân của y sĩ Hiền tại thôn Yên Vĩnh.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức giám định, xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể, có nguyên nhân từ bệnh sùi mào gà đã gây nên đối với 32 bệnh nhi, trên tổng số 103 bệnh.

Kết quả xác định: Có một cháu bị tổn thương cơ thể là 25 %; 5 cháu có tỷ lệ tổn thương là 21 %; 2 cháu là 10 %; 4 cháu có tỉ lệ tổn thương là 8 % và 20 cháu là 6 %. Tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể đối với 32 cháu là 302 %.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem