Chủ đề nóng

Bay Việt đón nhận chứng chỉ ATO2

Thứ hai, ngày 06/01/2014 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty CP Đào tạo Bay Việt vừa tổ chức lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên khóa huấn luyện VFT2.
Bình luận 0
Theo lãnh đạo Công ty Bay Việt, từ ngày thành lập đến nay, đơn vị đã đào tạo 6 khóa phi công với 110 học viên. Trong đó, 40 học viên của khóa 1 và khóa 2 do Vietnam Airlines đài thọ. Những khóa sau với khoảng 70 học viên, đều do học viên tự túc kinh phí, trung bình khoảng 2,25 tỷ đồng/học viên đào tạo trong vòng 2 năm.

Ông Nguyễn Nam Liên -Tổng Giám đốc Bay Việt cho biết: "Sau thời gian đào tạo, các học viên phi công của khóa đầu tiên - VTF1 đã gia nhập đội bay Vietnam Airlines được hơn 1 năm và đang phát huy tốt vai trò của lực lượng trẻ, tinh nhuệ trong hoạt động khai thác của hãng hàng không quốc gia. Tiếp nối thành công đó, Bay Việt vui mừng chuyển giao thêm 20 học viên của khóa VTF2 vừa hoàn thành khóa học cho Vietnam Airlines.

Việc hoàn thành và tiếp nhận các khóa học viên do Công ty Bay Việt đào tạo là minh chứng cho định hướng rất đúng đắn, đảm bảo sự phát triển của VNA trong thời gian tới". Cùng với việc cấp chứng chỉ cho học viên khóa VTF2, Công ty Bay Việt tiếp tục đón nhận 13 học viên của khóa SF1 và SF2 để đào tạo thành lực lượng sản xuất bổ sung cho các hãng hàng không trong nước.

Cũng trong dịp này, Cục Hàng không Việt Nam đã phê chuẩn chứng nhận cơ sở huấn luyện hàng không mức 2 (ATO2) cho Công ty Bay Việt. Nhờ việc chuyển giao công nghệ thành công và chuyển một phần đào tạo về Việt Nam, Công ty Bay Việt đã rút ngắn quá trình đào tạo phi công cơ bản ở nước ngoài từ 18 tháng xuống còn 10 tháng, tiết kiệm được 15% chi phí huấn luyện.
Thái Đăng (Thái Đăng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem