Chủ đề nóng

Bé 3 tháng tử vong không liên quan đến vaccine

Thứ sáu, ngày 15/10/2010 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bé Trần Nguyễn Tường Vy (3 tháng tuổi, ở thành phố Biên Hoà) tử vong sau khi tiêm vaccine “5 trong 1” là do bé nhiễm vi trùng “tụ huyết trùng” (có tên khoa học là staphylococcus aureus), chứ không liên quan đến lô vaccine “5 trong 1”.
Bình luận 0

Ngày 14-10, Sở y tế Đồng Nai cùng viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi họp và công bố trường hợp bé Trần Nguyễn Tường Vy.

Sau khi nhận được thông tin bé Trần Nguyễn Tường Vy tử vong sau khi tiêm chủng, Sở y tế Đồng Nai đã thành lập Hội đồng chuyên môn tiến hành các bước điều tra tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Vy.

Bệnh viên Nhi Đồng Nai phối hợp cùng Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tiến hành xét nghiệm bằng hình thức cấy máu. Lấy mẫu máu của bệnh nhân lúc nhập viện để thử nghiệm đối với các loại vi trùng, và đã phát hiện tụ cầu trùng trong máu.

Được biết, ngày 6/10, sau khi được tiêm chủng tại trạm y tế, bé Trần Nguyễn Tường Vy đã sốt cao. Khi gia đình chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Đồng Nai bé đã trong tình trạng sốt li bì, môi tím tái, mạch yếu và được chẩn đoán bị suy hô hấp nghiêm trọng do sốc nhiễm trùng máu, nhiễm trùng tiêu hóa.

Tuy được bệnh viện tích cực cứu chưã nhưng do suy hô hấp, nhiễm trùng nặng nên bé Vy đã tử vong vào chiều cùng ngày.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem