Chủ đề nóng

Bé gái 15 tuổi, một mình nuôi em nhỏ mẫu giáo và ông nội tật nguyền

Huyền Trang Thứ ba, ngày 15/07/2014 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Em Ngô Thị Phượng (tổ 5, thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) vừa thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trãi (Hội An). Niềm vui này không xua được những nỗi buồn gia cảnh của em.
Bình luận 0

Cha em - ông Ngô Hưng vừa mất do bệnh ung thư; mẹ em là bà Nguyễn Thị Phải cũng qua đời sau đó vì ung thư phổi. Mất cả cha lẫn mẹ, một mình Phượng phải vừa nuôi mình, nuôi em gái, vừa chăm sóc ông nội già yếu, nằm một chỗ, lại tật nguyền.

Phượng bảo: “Ông nội ăn uống, tiểu tiện đều nằm một chỗ nên em phải lo hết”. Sáng sớm, Phượng dậy đi tưới nước 2 sào rau, trồng cải và hành, đi lấy giống để gieo, vừa chạy về lo cơm nước cho ông nội. Đứa em gái Ngô Thị Phượng Tiên (5 tuổi) đang học mẫu giáo, chưa biết giúp gì cho chị.

Phượng đang có ý định nghỉ học, em chia sẻ: “Tiền ăn không có, em không thể để em gái em nghỉ học được, em buộc phải chọn lựa, em chỉ muốn tốt cho em gái em. Em sẽ đi làm công nhân may, em đã học qua nghề may hồi lớp 9 rồi ạ”.

Đã thi đỗ vào lớp 10, nhưng lại khó có thể đến trường, mong ước được tiếp tục đi học vẫn hiện lên trong ánh mắt em. Ông Mai Thanh Hùng - Chánh văn phòng xã Cẩm Hà, cho biết: “Gia cảnh em Phượng thật sự đã rất khó khăn, xã cũng chỉ biết góp phần quà cân đường, hũ gạo cho em, kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm cho em”.

Rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ em Phượng vượt qua khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ em Phượng hoặc Báo NTNN, 13 Thụy Khuê, Hà Nội, tài khoản 1506311002117 Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem