Chủ đề nóng

Bé gái bị đau rát vùng kín, nội soi thấy hạt thóc trong bàng quang

Diệu Thu Thứ hai, ngày 26/06/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh vừa nội soi bàng quang gắp dị vật cho bé gái 3 tuổi.
Bình luận 0

Ngày 26/6/2017, Khoa Ngoại & Chuyên Khoa - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận bé Dường Thuyên O.( 3 tuổi), dân tộc Dao, thường trú tại xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Bé vào viện trong tình trạng quấy khóc, đái buốt, đau rát vùng kín...

Kết quả xét nghiệm, siêu âm cho thấy hình ảnh dị vật bàng quang là hạt thóc, kích thước 8x2.5mm, đầu mày hạt thóc có lông sắc cạnh gây xây xước niệu đạo của bé…

Sau khi kiểm tra ban đầu và hội chẩn chuyên khoa với kíp nội soi, các bác sĩ chỉ định nội soi bàng quang, gắp dị vật bàng quang cho bé. Ngay lập tức, ca phẫu thuật được tiến hành, sau hơn 1h đồng hồ, dị vật hạt thóc được các bác sĩ Khoa ngoại & Chuyên khoa nội soi gắp ra khỏi bàng quang cho bé.

Gia đình bệnh nhi cho biết, nhà phơi thóc, trong lúc bé chơi ngoài sân có tè dầm ra quần, người lớn cởi quần mà chưa kịp thay quần khác cho con. Trong quá trình chơi bé có lúc ngồi lên đống thóc. Đến tối cháu bé quấy khóc và kêu đái buốt… gia đình vội đưa vào bệnh viện khám.

Do dị vật nằm trong bàng quang ở bệnh nhân nhi nhỏ tuổi rất nguy hiểm, nên các bác sĩ đã phải rất thận trọng khi tiến hành nội soi gắp dị vật. Sau khi được gắp dị vật ra ngoài, hiện bệnh nhân đã ổn định và được theo dõi tại Khoa Ngoại & Chuyên khoa.

Mổ lấy dị vật trong thực quản bé trai 3 tuổi

Qua phẫu thuật, êkip bác sĩ gắp dị vật thành công và may mắn thực quản chỉ tổn thương niêm mạc ít.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem