Chủ đề nóng

bếp lửa

 • “Dân” phố đốt lửa đón Xuân

  “Dân” phố đốt lửa đón Xuân

  Dân Việt - Bên những ché rượu cần Tây Nguyên, những bóng người phố thị ngả nghiêng thì thầm chúc nhau những điều may mắn đầu năm mới bên bếp lửa ven đường.
 • Bánh tét ngày Tết quê tôi

  Bánh tét ngày Tết quê tôi

  BẠN ĐỌC LÀM BÁO - Đối với các gia đình trong mấy ngày tết, thiếu đi những đòn bánh tét, coi như cái tết không được trọn vẹn. Có lẽ phong tục gói bánh tét ngày tết đã ăn sâu trong tiềm thức người dân quê tôi.
 • "Lạnh lắm các chú ơi!"

  "Lạnh lắm các chú ơi!"

  (Dân Việt) - "Lạnh lắm các chú ơi! Sáng nay chúng cháu phải nghỉ học vì không thể nhìn thấy chữ nữa…" - Mùa Thị Lam, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La co ro trong chiếc áo len mỏng nói.
 • Hạt dẻ muộn cho ngày chớm đông

  Hạt dẻ muộn cho ngày chớm đông

  (Dân Việt) - Đã vào những ngày đầu đông, cuối vụ, những quả dẻ Trùng Khánh (Cao Bằng) nổi tiếng còn lại trên cây đã đến cái độ “cực ngon”.
 • Ăn đêm ở Đà Lạt: Vừa thổi vừa... run

  Ăn đêm ở Đà Lạt: Vừa thổi vừa... run

  Đà Lạt có phố ăn đêm nổi tiếng. Giữa cái lạnh buốt da của cao nguyên về khuya, các món ăn ở phố chợ càng thêm ấm áp bởi bếp lửa hồng và món ăn nóng hổi.
 • Người Mnông cúng lửa

  Người Mnông cúng lửa

  (Dân Việt) - Với người Mnông, bếp lửa còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, cộng đồng; bếp lửa còn là một vị thần mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.
 • Hai cháu bé bỏng nặng do ném lọ keo vào lửa

  Hai cháu bé bỏng nặng do ném lọ keo vào lửa

  (Dân Việt) - 2 cháu bé Nguyễn Hữu Lưu (9 tuổi) và Nguyễn Hữu Thái (4 tuổi) bị bỏng nặng do ném hộp keo con voi (keo 502) vào bếp lửa, khiến hộp keo phát nổ và gây bỏng.
 • Lời hứa cho ngày mai

  Lời hứa cho ngày mai

  (Dân Việt) - Vậy là những tháng ngày cai nghiện tù túng tại Trung tâm Giáo dục Lao động Sơn La đã lùi về phía sau, Tết này tôi đã được về sum vầy cùng mẹ già, người thân bên nồi bánh chưng xanh và bếp lửa hồng.
 • Cận cảnh cuộc sống ở nơi rét lạnh nhất Việt Nam

  Cận cảnh cuộc sống ở nơi rét lạnh nhất Việt Nam

  (Dân Việt) - 2 độ C rồi 0 độ C, người dân bản Khuổi Tẳng (xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) gồng mình chống lại đợt rét nhất kể từ đầu mùa đông. Mọi sinh hoạt ngoài trời của người dân nơi đây như ngừng lại.
 • Lên non xem sơn nữ... sơn đầu bóng mượt

  Lên non xem sơn nữ... sơn đầu bóng mượt

  Tiết trời thu chuyển sang đông ở miền núi xứ Lạng mát mẻ, dễ chịu. Sơn nữ người Dao trên đỉnh Công Sơn chuẩn bị đồ nghề, tỉa lông mày, sơn đầu bóng mượt làm duyên.