Bánh xèo
-
Tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2024 đã diễn ra hoạt động đổ chiếc bánh xèo khổng lồ có đường kính kỷ lục 3m. Chiếc bánh do 15 nghệ nhân tham gia thực hiện, theo công thức truyền thống.
-
Lễ hội Bánh Dân gian Nam Bộ năm 2024 được tổ chức tại quảng trường quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) dự kiến diễn ra ngày 18/4 sẽ có 14 nghệ nhân tham gia đổ chiếc bánh xèo khổng lồ chiêu đãi miễn phí khách tham quan.
-
Chiếc bánh xèo khổng lồ có giá 1 triệu đồng ở Tây Ninh gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua khiến nhiều người dân và du khách trong và ngoài tỉnh vừa tò mò, vừa thích thú rủ nhau đến quán ăn này để khám phá, trải nghiệm.
-
Ăn bánh xèo, cá nướng, cá hấp kèm với các loại rau rừng thiên nhiên, món ăn bình dị ấy đã trở thành văn hóa ẩm thực đặc trưng của Núi Cấm (tỉnh An Giang). Danh bất hư truyền đã thôi thúc hàng triệu triệu người tìm về Thiên Cấm Sơn để thưởng thức vị của thế giới rau rừng.
-
"Về Bạc Liêu mà chưa ăn bánh xèo là chưa tới Bạc Liêu". Ông Ba Danh, một người con của đất Bạc Liêu và cũng là người đưa đoàn chúng tôi về thăm Bạc Liêu đã nói như vậy ngay lúc chúng tôi ngồi trên xe từ TP Hồ Chí Minh về Bạc Liêu. Ông Ba Danh còn nói thêm: "Ăn rồi là nhớ muốn chết luôn".
-
Ngoài cách đổ bánh xèo, bạn phải nắm bí quyết làm nước mắm chua ngọt và đồ chua ăn kèm để món ăn tròn vị
-
Không phải sơn hào hải vị, cũng không phải món ăn hải sản mà thức quà này mới tạo sự nhớ, hấp dẫn du khách khi đến Đà Nẵng, thưởng thức ẩm thực.
-
Nghe nói hồi xưa, bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở Châu Á, nhiều nhất ở Nhật Bản và Triều Tiên. Còn bây giờ ở Việt Nam, bánh xèo có mặt khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.
-
Thương hiệu Quán Ăn Ngon không chỉ là điểm đến yêu thích, hoài niệm của người dân, các sao Việt, Việt kiều mà còn là địa chỉ "vàng" của nhiều du khách nước ngoài, chính khách trên thế giới.
-
Theo bài viết trên trang Microsoft Travel, ở Hà Nội, du khách sẽ tìm thấy những món ăn ngon và lạ miệng mà bạn không thể bỏ qua.