Chủ đề nóng

Bị cáo vụ "gây thiệt hại 530 tỷ đồng" xin tha tội chết

Thanh Nhã Thứ hai, ngày 30/06/2014 20:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai bị cáo lãnh án tử hình có đơn xin giảm án. Số tiền các bị cáo gây thiệt hại cho nhà nước lên đến 530 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 30.6, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự với các bị cáo là lãnh đạo công ty cho thuê tài chính II.

Các bị cáo gồm: ông Vũ Quốc Hảo, nguyên tổng giám đốc công ty, bị tòa sơ thẩm kết án tử hình, ông Phạm Văn hai, nguyên chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH xây dựng và thương mại Quang Vinh. Và nhiều bị cáo khác.

Các bị cáo tại tòa.

Ông Vinh và ông Hảo bị TAND TP.HCM tuyên phạt tử hình vì các tội danh tham ô tài sản, cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hồ sơ vụ án xác định, ông Hảo đã vay tiền đối tác trong thời gian đương chức để kinh doanh bất động sản. Việc làm ăn thua lỗ, ông Hảo câu kết với ông Hai lập nhiều chứng từ không để rút của ALCII khoảng 120 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Hảo còn chỉ đạo cấp dưới kí nhiều hợp đồng khống với các công ty của ông Hai, giải ngân hơn 600 tỷ đồng...

Tại tòa, các bị cáo nêu lí do kháng cáo là hình phạt của bản án sơ thẩm nặng nên xin giảm nhẹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem