Chủ đề nóng

Bị cho nghỉ việc sau 3 ngày gửi đơn tố cáo

Thứ tư, ngày 26/02/2014 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Sáng 16.1, vợ chồng tôi vào dự họp thì nhận được thông báo cho tạm thời nghỉ việc. Thông báo do ông Trần Thế Giang ký” - chị Tuyền kể
Bình luận 0
Chị Trần Thị Ngọc Tuyền (SN 1981) - nhân viên Câu lạc bộ Bóng đá thuộc Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Cà Mau phản ánh:

Chị Tuyền về công tác tại Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau từ năm 2009 đến nay. “Ngày 13.1.2014, tôi gửi đơn đến Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau tố cáo ông Trần Thế Giang – Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau về một số tiêu cực tại trung tâm, thì ngày 14.1 Hội đồng kỷ luật đơn vị trung tâm tiến hành họp kỷ luật đối với tôi và chồng tôi (anh Nguyễn Phương Đông - nhân viên phòng Quản lý và Khai thác cơ sở vật chất, thuộc trung tâm - PV).

Một ngày sau đó (tức ngày 15.1), vợ chồng chị Tuyền nhận được thông báo mời họp (không nói rõ họp về nội dung gì). “Sáng 16.1, vợ chồng tôi vào dự họp thì nhận được thông báo cho tạm thời nghỉ việc. Thông báo do ông Trần Thế Giang ký” - chị Tuyền kể.

Vợ chồng chị Tuyền bức xúc vì bị chấm dứt  hợp đồng lao động.
Vợ chồng chị Tuyền bức xúc vì bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Được biết, hợp đồng lao động Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau ký với vợ chồng chị Tuyền là dạng hợp đồng không xác định thời hạn.

Từ năm 2010, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Cà Mau, Sở VHTTDL tỉnh này đã ra nhiều văn bản chỉ đạo Trung tâm TDTT về việc tinh giản hợp đồng. Ngày 10.1.2012, Sở VHTTDL lại có văn bản chỉ đạo về việc không ký hợp đồng người lao động vượt biên chế và chưa qua đào tạo vào cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, sau đó ông Giang vẫn ký nhận thêm người lao động vào đơn vị. Đáng nói, trong đó có bà Tiêu Diễm Trinh (em gái của một phó giám đốc Sở VHTTDL hiện tại) được ký hợp đồng vào tháng 7.2012 và đang được xem xét cho vào biên chế.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Thế Giang khẳng định: “Chúng tôi cho thôi việc là làm đúng quy trình. Trung tâm đang dư nhân viên kế toán nên phải tinh giản dần”. Thế nhưng khi chúng tôi hỏi, dư nhân viên kế toán sao lại nhận thêm bà Tiêu Diễm Trinh vào làm kế toán thay cho chị Tuyền? ông Giang nói: “Do cô Trinh làm được việc, còn các kế toán của trung tâm trước đây không làm được công việc cho lắm”.

Được biết gia đình chị Tuyền rất khó khăn, chị lại vừa sinh con.

Hoàng Hạnh (Hoàng Hạnh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem