Bí mật đặc biệt ít ai biết trong cách làm đẹp của phụ nữ Triều Tiên

Chủ nhật, ngày 17/02/2019 10:36 AM (GMT+7)
Người Triều Tiên có xu hướng theo đuổi những kiểu mốt đã qua ở Hàn Quốc.
Bình luận 0

Chuyện làm đẹp ở Triều Tiên khá khá biệt so với các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là đất nước lân cận Hàn Quốc

Không giống như Hàn Quốc, đất nước nằm trong top 10 thị trường làm đẹp thế giới, phụ nữ Triều Tiên khá khó khăn trong việc tìm kiếm những sản phẩm làm đẹp cũng như tiếp cận các xu hướng làm đẹp hiện hành.

Các cô gái ở Triều Tiên thường bị cấm trang điểm cho tới khi tốt nghiệp trung học. Và trong khi người Hàn Quốc nổi tiếng với quy trình dưỡng da tới cả chục bước thì phụ nữ Triều Tiên truyền thống thường chỉ dùng hai sản phẩm là nước cân bằng và sữa dưỡng.

Mãi tới năm 2000, Triều Tiên mới bắt đầu sản xuất dòng mỹ phẩm của riêng mình mang tên “You and I” trong nhà máy ở Hamhung, thành phố lớn thứ nhì của đất nước.

Phụ nữ Triều Tiên không có nhiều sự lựa chọn về mỹ phẩm làm đẹp như phụ nữ Hàn Quốc

Quan điểm về vẻ đẹp tại đất nước của ông Kim Jong-un cũng khác biệt hoàn toàn so với Hàn Quốc.

Theo như Kim Ah-ra, một nữ diễn viên người Triều Tiên đã bỏ quê nhà sang Hàn Quốc từ năm 2009 và hoạt động trong ngành giải trí từ năm 2011 thì tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ Triều Tiên ngày nay gồm có khuôn mặt tròn trịa như mặt trăng và làn da trắng – tiêu chuẩn từng phổ biến tại Hàn Quốc những năm 50.

Người Triều Tiên có xu hướng theo đuổi những kiểu mốt đã qua ở Hàn Quốc”, nữ nghệ sĩ gốc Triều Tiên cho hay.

Theo Kim Ah-ra, chìa khóa giúp tạo nên vẻ đẹp tiêu chuẩn của phụ nữ Triều Tiên nằm ở phấn bột màu sáng cùng với phấn highlight giúp làm bừng sáng khuôn mặt. Trong khi một khuôn mặt nhỏ nhắn hình chữ V mới là điều được người người nhà nhà theo đuổi tại Hàn Quốc ngày nay, đó là điều mà ai cũng biết.

Nữ nghệ sĩ Kim Ah-ra (bên phải) mô phỏng kiểu makeup thịnh hành tại Triều Tiên ngày nay

Song cũng theo nữ nghệ sĩ này, phụ nữ Triều Tiên đang dần thử nghiệm những kiểu làm đẹp mới, lấy cảm hứng từ các nhóm nhạc nổi tiếng, như là kiểu đánh mắt khói, kẻ mặt đậm và gắn mi giả.

Đầu năm 2018, có thông tin cho rằng nhiều phụ nữ giàu có ở Triều Tiên bắt đầu đặt hàng những loại mỹ phẩm chăm sóc da từ Hàn Quốc thông qua một công ty thương mại địa phương. Cũng dưới thời của ông Kim Jong-un, một điều trước đó chưa từng có dần thịnh hành, đó là phẫu thuật thẩm mỹ!

Phụ nữ Triều Tiên đang dần tiếp cận với những xu hướng làm đẹp mới, trong đó có cả phẫu thuật thẩm mỹ

Tranh cãi vì chế độ dưa chuột để giảm mỗi ngày nửa cân của kiều nữ Hàn

Tuy nhiên, phương pháp của cô không được khuyến cáo thực hiện trong thời gian dài.

Huân Y Thảo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem