Chủ đề nóng

Bí quyết sắp xếp căn phòng khi nhà có hai con nhỏ

Mỹ Anh Thứ năm, ngày 25/12/2014 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà bạn có 2 đứa trẻ nhưng bạn không có phòng riêng cho từng nhóc. Cũng chẳng sao, nếu biết cách sắp xếp, bọn trẻ cũng vẫn có chỗ nằm xinh xắn mà nhà vẫn gọn gàng.
Bình luận 0

Có nhiều kiểu sắp xếp giường, nếu phòng đủ diện tích và vị trí cửa mở thuận tiện cho việc để hai chiếc giường song song thì hãy xếp theo gợi ý trong hình trên.

Hai bên ngoài giường nhiều khi bạn cũng phải kê sát tường để lấy chỗ. Nếu phòng rộng thoải mái thì khoảng cách tối thiểu đến tủ quần áo phải là 91cm để tiện thao tác.

Bạn có thể trang trí giường theo tên của bé cho sinh động.

Khi phòng đủ rộng có thể kê hai chiếc giường vuông góc với nhau, bạn có thể tiết kiệm diện tích bằng cách đóng những kệ tủ ở dưới gầm giường để để đồ chơi cho bé.

Nếu không thích kệ hở, bạn có thể đóng giường có ngăn kéo. Những ngăn kéo này giúp bạn trữ được khá nhiều đồ đấy.

Một kiểu kê khác là kê theo kiểu nối tiếp. Giữa 2 giường bạn nên đóng thêm một chiếc tủ nhỏ, vừa phân định ranh giới, vừa làm chỗ để đồ. Các bé có thể ngồi viết hoặc vẽ trên giường.

Khi bố trí nằm cạnh nhau như vậy, bạn nên làm giường trên cố định, giường dưới kiểu kéo đẩy. Nếu không sử dụng, bạn có thể đẩy gọn vào gầm giường trên. Đó cũng là cách tiết kiệm không gian hiệu quả.

Nếu phòng bé có không gian, bạn có thể làm giường tầng kết hợp tủ quần áo. Tuy nhiên, loại giường kiểu này nhiều khi khó sử dụng vì khi xếp vào phòng nhỏ (trần lại thấp) thì rất bí bách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem