Loại quả "socola" quen mà lạ, giàu vitamin, tốt cho tim mạch, thưởng thức cách này ngon tuyệt

Tran Suong Thứ tư, ngày 27/11/2024 11:31 AM (GMT+7)
Loại quả này chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids và các chất khoáng...
Bình luận 0

Ca cao là loại quả cho hạt để làm socola. Tuy nhiên, ít người biết, trái ca cao tươi cũng là một loại quả có thể ăn được và ăn rất ngon. 

Loại quả này chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids và các chất khoáng như canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, sắt, kẽm và kali.  

Thứ quả là nguyên liệu chính để làm socola, thưởng thức quả tươi vẫn thơm ngon và lợi đủ đường - Ảnh 1.

Ngoài ra axit oleic trong loại quả này cũng là một chất béo không bão hòa đơn cần thiết cho sức khỏe tim mạch. 

Bởi vậy ăn trái ca cao tươi có nhiều tác dụng cho sức khoẻ như tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp…Để thưởng thức trái ca cao tươi bạn có thể làm món ca cao dầm đá, Dân Việt giới thiệu cách làm như sau:

- Cắt đôi quả ca cao.

Thứ quả là nguyên liệu chính để làm socola, thưởng thức quả tươi vẫn thơm ngon và lợi đủ đường - Ảnh 2.

Cắt đôi sẽ thấy thịt và hạt bên trong trái cacao như thế này.

- Lấy phần hạt và thịt quả trộn ra tô hoặc ly, trộn chung với ít sữa tươi không đường, đá bào và sữa đặc.

- Cho thêm đậu phộng rang đập dập vào để thơm ngon hơn.

Thứ quả là nguyên liệu chính để làm socola, thưởng thức quả tươi vẫn thơm ngon và lợi đủ đường - Ảnh 3.

Tách hết phần hạt và thịt cacao cho vào tô.

Thứ quả là nguyên liệu chính để làm socola, thưởng thức quả tươi vẫn thơm ngon và lợi đủ đường - Ảnh 4.

Thêm đá bào, ít sữa tươi không đường, sữa đặc và đậu phộng rang đập dập để ăn thơm ngon hơn.

- Trộn đều lên và thưởng thức.

Thứ quả là nguyên liệu chính để làm socola, thưởng thức quả tươi vẫn thơm ngon và lợi đủ đường - Ảnh 5.

*Lưu ý chỉ ăn phần cơm ngọt, dai bên ngoài hạt, còn phần hạt thì bỏ.

Sau khi ăn cảm nhận nó có vị béo béo, hơi nhớt dẻo, chua rất nhẹ ngọt nhẹ.

Thứ quả là nguyên liệu chính để làm socola, thưởng thức quả tươi vẫn thơm ngon và lợi đủ đường - Ảnh 6.

Ca cao dầm đá có vị béo béo, hơi nhớt dẻo, chua rất nhẹ ngọt nhẹ.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Tran Suong thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem