Ca cao là loại quả cho hạt để làm socola. Tuy nhiên, ít người biết, trái ca cao tươi cũng là một loại quả có thể ăn được và ăn rất ngon.
Loại quả này chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids và các chất khoáng như canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, sắt, kẽm và kali.
Ngoài ra axit oleic trong loại quả này cũng là một chất béo không bão hòa đơn cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
Bởi vậy ăn trái ca cao tươi có nhiều tác dụng cho sức khoẻ như tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp…Để thưởng thức trái ca cao tươi bạn có thể làm món ca cao dầm đá, Dân Việt giới thiệu cách làm như sau:
- Cắt đôi quả ca cao.
- Lấy phần hạt và thịt quả trộn ra tô hoặc ly, trộn chung với ít sữa tươi không đường, đá bào và sữa đặc.
- Cho thêm đậu phộng rang đập dập vào để thơm ngon hơn.
- Trộn đều lên và thưởng thức.
*Lưu ý chỉ ăn phần cơm ngọt, dai bên ngoài hạt, còn phần hạt thì bỏ.
Sau khi ăn cảm nhận nó có vị béo béo, hơi nhớt dẻo, chua rất nhẹ ngọt nhẹ.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.