Chủ đề nóng

Bí thư Đà Nẵng nói gì về 2 cựu Chủ tịch thành phố bị khởi tố?

Đình Thiên Thứ năm, ngày 26/04/2018 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) sáng 26.4, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã có những chia sẻ về việc khởi tố 5 cán bộ của Đà Nẵng.
Bình luận 0

Sáng 26.4, ông Trương Quang Nghĩa - Đại biểu Quốc hội, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quận Liên Chiểu đã tỏ rõ sự lo lắng khi hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ cao cấp của TP.Đà Nẵng bị khởi tố, bắt giam do liên quan đến các sai phạm về quản lý đất đai, trong đó chủ yếu liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Cử tri Phan Văn Tài nói rằng: "Sự việc khởi tố ông Trần Văn Minh, ông Văn Hữu Chiến đã gây rúng động dư luận cả nước, khiến hình ảnh thành phố đáng sống bị hoen ố. Người dân và chắc chắc cả bộ máy chính quyền cũng rất buồn. Vấn đề tham nhũng hay sai phạm về đất đai qua nhiều năm ở Đà Nẵng đã trở nên nhức nhối. Đơn cử mới đây là dự án nghỉ dưỡng xây 40 móng biệt thự trái phép trên Sơn Trà. Cử tri đề nghị cần có biện pháp xử lý triệt để, không bỏ lọt các cá nhân sai phạm dù có đương chức hay đã về hưu".

Cử tri Phan Văn Tài lo lắng về việc hàng loạt cựu cán bộ Đà Nẵng bị khởi tố. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến dự án trái phép ở bán đảo Sơn Trà, Bí thư Đà Nẵng cho hay, tất cả văn bản quyết định đều có trước 2012. Hiện nay Thanh tra Chính phủ đang làm và khả năng sẽ chuyển một phần sang cơ quan điều tra. Ông Nghĩa cũng cho biết, dự án khu đô thị Đa Phước cũng đang bị thanh tra.

Về những sai phạm trong quản lý đất đai khiến một số cán bộ của Đà Nẵng bị khởi tố, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, đây không phải thông tin mới mà từ năm 2013, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận. Đến nay TP.Đà Nẵng vẫn chưa thực hiện xong và khắc phục được hậu quả trong kết luận này.

Trước những thông tin khởi tố, thanh tra liên tiếp xảy ra với Đà Nẵng trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói rằng, năm 2017 là dấu mốc đáng buồn với TP.Đà Nẵng.

"Trong 5 cán bộ, chỉ có cựu Chủ tịch Trần Văn Minh bị khởi tố và bắt tạm giam là tùy theo mức độ vi phạm, sai phạm. Trong 5 người này, duy nhất chỉ có ông Dương là đương nhiệm (ông Lê Cảnh Dương, Trưởng ban Xúc tiến đầu tư TP - PV). Việc 5 cán bộ của Đà Nẵng bị khởi tố là thông tin không vui vẻ gì.  Dù buồn nhưng tôi tin rằng dư luận rất đồng tình với công cuộc chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước", ông Nghĩa nói.

Ông Trương Quang Nghĩa nói rằng, thông tin các cán bộ Đà Nẵng bị khởi tố, bắt giam không vui vẻ gì. Ảnh: Đình Thiên

Thông tin thêm với cử tri, ông Bí thư Đà Nẵng cho biết, công cuộc chống tham nhũng, sai phạm đang được Đảng, Nhà nước thực hiện phạm vi cả nước. Không chỉ riêng ở Đà Nẵng mới xảy ra lùm xùm, mà cả TP.HCM, Đồng Nai cũng có những sự việc nhức nhối và đã bị xử lý.

"Chúng ta đang thực hiện kết luận 292 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư về kiểm điểm các cá nhân sai phạm, những cán bộ vi phạm đã bị kỷ luật xác đáng. Hiện nay không thể có khái niệm hạ cánh an toàn, nếu sai phạm thì bất cứ ai cũng bị xử lý”, Bí thư Đà Nẵng nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem