Chủ đề nóng

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm cựu chiến binh Gạc Ma

Dũ Tuấn Thứ hai, ngày 13/03/2023 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 13/3, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng đã đến thăm, tặng quà cho cho cựu chiến binh Lê Minh Thoa (ở phường Lê Lợi, TP.Quy Nhơn) - người sống sót trở về sau trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma - Trường Sa 35 năm trước (14/3/1988).
Bình luận 0

Ông Hồ Quốc Dũng ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình và cho biết, lãnh đạo tỉnh rất trân quý, tri ân những đóng góp của cựu chiến binh Lê Minh Thoa khi tham gia bảo vệ chủ quyền của tổ quốc tại đảo Gạc Ma, cách đây 35 năm.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm cựu chiến binh Gạc Ma - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà cựu chiến binh Gạc Ma - Lê Minh Thoa. Ảnh: DT.

Ngoài ra, ông mong muốn ông Lê Minh Thoa về với cuộc sống đời thường với bản lĩnh, tinh thần gương mẫu, phẩm chất bộ đội cụ Hồ, sẽ góp phần hun đúc lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm cựu chiến binh Gạc Ma - Ảnh 2.

Quán phở với cái tên đặc biệt "Gạc Ma - Trường Sa". Ảnh: DT.

Trong căn nhà nhỏ ở đường Tăng Bạt Hổ, cựu chiến binh Lê Minh Thoa, một trong 9 chiến sĩ hải quân sống sót sau trận hải chiến Gạc Ma 1988, tận dụng khoảng không gian chật hẹp ở tầng dưới để bán phở mưu sinh hàng chục năm qua.

Quán phở với cái tên đặc biệt "Gạc Ma - Trường Sa", như để nhắc nhớ ông về trận chiến bi hùng mà những đồng đội của ông đã ngã xuống, những người may mắn sống sót trở về cũng mang thương tích đầy mình.

"Tên quán Gạc Ma - Trường Sa nhắc nhở tôi phải sống kiên cường, để không hổ thẹn với những đồng đội đã ngã xuống. Và tôi muốn các thế hệ mai sau không bao giờ quên ngày 14/3/1988, không bao giờ quên những người đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc", ông Thoa nói. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem