Chủ đề nóng

Bị từ chối yêu, cứa cổ, ném xác thiếu nữ xuống ao

Thứ ba, ngày 17/04/2012 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hải đến phía sau nhà chị Hương. Khi gặp chị Hương, Hải tiếp tục bày tỏ tình cảm nhưng chị Hương lại từ chối và bỏ vào nhà. Tức giận, Hải liền ôm lấy chị Hương và lấy dao cắt mạnh vào cổ chị.
Bình luận 0

Ngày 17.4, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Minh Hải (24 tuổi, ngụ tỉnh Long An) về tội giết người.

Trương Minh Hải tại tòa

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Hải đã có gia đình nhưng lại đem lòng yêu thương chị Trà Thị Thu Hương. Tuy nhiên chị Hương đã từ chối lời tỏ tình của Hải. Ngày 10.5.2011, Hải điện thoại cho chị Hương 4 lần nhưng chị đều cúp máy không nghe khiến Hải tức giận và nảy sinh ý định giết chị.

Khoảng 19 giờ 50 phút, Hải đến phía sau nhà chị Hương. Khi gặp chị Hương, Hải tiếp tục bày tỏ tình cảm nhưng chị Hương lại từ chối và bỏ vào nhà. Tức giận, Hải liền ôm lấy chị Hương và lấy dao cắt mạnh vào cổ chị. Gây án xong, Hải kéo xác nạn nhân xuống ao nước, rồi nhét chiếc điện thoại di động của nạn nhân vào túi quần bỏ đi.

Bị cáo Trương Văn Lưa (42 tuổi, là cha Hải) biết con trai mình gây án đã khuyên con đi tự thú. Nhưng sau đó, bị cáo vì thương con nên đã đến cơ quan công an định nhận tội thay. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định hung thủ thật sự trong vụ án chính là Hải.

Tháng 11.2011, TAND tỉnh Long An xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hải mức án tử hình về hai tội “giết người” và “cướp tài sản”, bị cáo Lưa 2 năm tù giam về tội “không tố giác tội phạm”. Bị cáo Hải làm đơn kháng cáo kêu oan và bị cáo Lưa kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên xử phúc thẩm, Hải phủ nhận hành vi phạm tội, cho rằng bị cáo Lưa mới chính là người đã giết hại chị Hương. Bị cáo vì thương cha nên mới nhận tội thay. Hội đồng xét xử đã không chấp nhận lời khai này vì vào ngày xảy ra vụ án, bị cáo Lưa không ra khỏi nhà, còn bị cáo Hải thì lại vắng nhà. Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đều đã thành khẩn nhận tội. Sau khi nhận mức án cao nhất bị cáo mới hoảng sợ thay đổi lới khai.

Theo nhận định của hội đồng xét xử, tính chất của vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Do vậy hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của hai bị cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem