Biến cá chép, cá trắm thường thành cá giòn nhờ hạt đậu "thần kì"

Thứ sáu, ngày 16/06/2017 13:30 PM (GMT+7)
Tổ hợp khổng lồ đó gồm hàng trăm lồng cá của gia đình ông Nguyễn Trung Tựu-xã Nam Tân (Nam Sách, Hải Dương) trên sông Kinh Thầy.
Bình luận 0

img

Cá trắm, cá chép giòn là do được ăn thêm hạt đậu tằm 

Nhiều người đến nay vẫn nghĩ rằng cá trắm, cá chép giòn là do giống nhưng thực tế không phải. Đó vẫn là giống cá chép, cá trắm bình thường được nuôi đến trọng lượng 1kg bằng thức ăn phổ thông rồi được các chủ lồng bè như ông Tựu mua về để vỗ hoàn toàn bằng hạt đậu tằm nhập ngoại trong vòng 5-6 tháng giúp toàn bộ thịt cơ trong thân con cá hóa giòn, có vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt.

Vì nuôi theo quy trình độc đáo lại sạch nên chúng có giá bán khá cao 120-150.000đ/kg tùy thời điểm và rất được các nhà hàng, khách sạn ở các vùng miền đón nhận.

img

Khu nuôi cá giòn

img

Công nhân đẩy xe đậu tằm đi ngâm lúc trời còn chưa sáng

img

Cận cảnh hạt đậu tằm

img

Cá chép giòn nuôi ở sông nên có nước da sáng màu

img

Dương Đình Tường (NNVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem