Cá trắm, cá chép giòn là do được ăn thêm hạt đậu tằm
Nhiều người đến nay vẫn nghĩ rằng cá trắm, cá chép giòn là do giống nhưng thực tế không phải. Đó vẫn là giống cá chép, cá trắm bình thường được nuôi đến trọng lượng 1kg bằng thức ăn phổ thông rồi được các chủ lồng bè như ông Tựu mua về để vỗ hoàn toàn bằng hạt đậu tằm nhập ngoại trong vòng 5-6 tháng giúp toàn bộ thịt cơ trong thân con cá hóa giòn, có vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt.
Vì nuôi theo quy trình độc đáo lại sạch nên chúng có giá bán khá cao 120-150.000đ/kg tùy thời điểm và rất được các nhà hàng, khách sạn ở các vùng miền đón nhận.
Khu nuôi cá giòn
Công nhân đẩy xe đậu tằm đi ngâm lúc trời còn chưa sáng
Cận cảnh hạt đậu tằm
Cá chép giòn nuôi ở sông nên có nước da sáng màu
Dương Đình Tường (NNVN)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.