Chủ đề nóng

Biển chắc phải bật khóc khi thấy ảnh nude của Hải Anh

Thứ sáu, ngày 10/02/2012 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô bảo chụp vì muốn bảo vệ biển nhưng tôi nghĩ rằng nếu biển biết nói chắc sẽ nói với cô ấy nhiều lời "sâu cay" lắm hoặc nếu biển có thể khóc được nước mắt cũng sẽ rơi khi nhìn bộ ảnh nude thiếu thẩm mỹ đang gây xôn xao dư luận.
Bình luận 0

Ngay sau khi Hải Anh lên tiếng thanh minh về bộ ảnh nude, nhiều nhiếp ảnh gia cũng "nóng mắt" và không ngần ngại mổ xẻ về những bức ảnh kém thẩm mỹ nếu không muốn nói rằng "thô thiển và tục tĩu" này.

Nhiếp ảnh gia Đào Hoa Nữ (TP.HCM): Tôi đã xem những bức ảnh nude của Hải Anh và thấy đây không thể gọi là những bức ảnh nude nghệ thuật được. Bởi ảnh nghệ thuật nó không "trần tục" và "thô" như vậy. Bộ ảnh của Hải Anh không có sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên, có cảm giác như cô ấy chụp trong lúc ngẫu hứng...

Hải Anh và một bức ảnh nude

Muốn có một tác phẩm khỏa thân không hề đơn giản, mà thực sự rất kỳ công từ ánh sáng, bố cục, góc độ, khẩu độ, thậm chí cả thông số về chỉ số màu… chứ không đơn thuần cứ đứng, ngồi, thậm chí nằm tạo dáng ở một bờ đá, hay ngâm mình nửa vời dưới nước như bộ ảnh Hải Anh là có ảnh đẹp được.

Hải Anh từng là một Hoa khôi, danh hiệu dù không ghê gớm nhưng cần phải giữ gìn, bảo vệ nó chứ ai lại làm nó "méo mó" đi như thế?!

Cô bảo chụp vì muốn bảo vệ biển nhưng tôi nghĩ rằng nếu biển biết nói chắc sẽ nói với cô ấy nhiều lời "sâu cay" lắm hoặc nếu biển có thể khóc được nước mắt cũng sẽ rơi khi nhìn bộ ảnh nude thiếu thẩm mỹ đang gây xôn xao dư luận.

Nhiếp ảnh gia Thiên Hùng (Hà Nội): Có thể nói hiện nay cuộc sống đã thoáng hơn nên với việc chụp ảnh khỏa thân cũng không quá xa lạ với mọi người. Nhưng rõ ràng 2 từ ''khỏa thân'' đang bị một số người lạm dụng vì điều này hay vì cái kia và không loại trừ mục đích lớn hơn là PR bản thân là chính.

Trên thế giới các người mẫu khi chup ảnh nude, cũng ''cởi'' nhưng nhìn không ''phô'', vẫn có đường cong, vẫn sexy lôi cuốn người xem, có thể cho rằng họ có sự chuẩn bị tốt về mặt ý tưởng lẩn hình ảnh. Còn chúng ta dù không thua họ về ý tưởng nhưng vấn đề truyền tải tác phẩm đến công chúng chưa tốt, vô tình tạo nên nhiều điều gây phản cảm hơn thậm chí là vô duyên.

Với bộ ảnh nude của Hải Anh, bố cục, ánh sáng, thậm ý cả ý tưởng đều chẳng logic với nhau. Thông điệp cho người xem hầu như không có gì ngoài cơ thể trần trụi, nói vì biển nhưng thấy chính xác tất cả các bức ảnh đập vào mắt người xem là sự khoe cơ thể.

Ở nước ta, chưa có một chế tài nào phạt các người đẹp chụp nude phản cảm gây xôn xao dư luận cả. Nhưng tôi nghĩ nếu một cô A mặc quần ren lố lăng lên sân khấu bị phạt tiền thì việc một người đẹp hoạt động trong lĩnh vực giải trí (nhất là lại có danh hiệu như Hải Anh) thì cũng cần các cơ quan có chức năng xem xét để có những "chế tài" răn đe.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á (TP.HCM): Những bức ảnh nude của Hải Anh bị mất nét, mờ. Nếu so sánh bộ ảnh này với bộ ảnh nude của Ngọc Quyên, tôi thấy nó còn tệ hơn gấp nhiều lần. Là người chụp ảnh chuyên nghiệp tôi ủng hộ việc chụp ảnh nude nhưng chụp thế nào, có sự đầu tư hay không mới là điều cần suy nghĩ.

Để có những bức ảnh nude phản cảm của Hải Anh lỗi không chỉ thuộc về cô ấy mà ở cả người chụp. Có thể nói đó là người không chuyên nghiệp, non tay. Bởi tôi nghĩ người chụp chuyên nghiệp không bao giờ làm như thế. Và bản thân người mẫu, nếu có tự trọng cũng sẽ chẳng bao giờ chụp như thế.

Vẫn biết đẹp thì nên phô ra nhưng cơ thể đẹp thì theo quan niệm chung của xã hội Việt Nam lại là riêng tư không nên đưa ra rộng rãi. Những hình ảnh khỏa thân không truyền bá đồi trụy thì không vi phạm pháp luật. Chỉ có thể điều chỉnh bằng quy phạm đạo đức. Tôi nghĩ cơ thể đẹp khi để lộ ra cho nhiều người cùng nhìn thì cũng nên có mức độ.

Theo Vietnamnet

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem