Chủ đề nóng

biển khơi

 • Trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

  Trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

  Trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới mang tên Walney Extension đi vào hoạt động trên Biển Ireland, phía tây bắc nước Anh, kể từ ngày 6.9.
 • Ra Trường Sa câu cá "khủng", có con nặng 1 tạ

  Ra Trường Sa câu cá "khủng", có con nặng 1 tạ

  Nếu không kể ngư dân đánh cá xa bờ thì chẳng mấy ai có dịp thả câu giữa vùng biển xa xôi, đặc biệt là tại khu vực quần đảo Trường Sa, nơi phên giậu của Tổ quốc. Nếu như bộ đội đất liền tăng gia bằng hình thức vườn ao chuồng thì bộ đội Hải quân tăng gia bằng hình thức câu cá.
 • Độc nhất Lý Sơn: Ruộng bậc thang đá giữa trùng khơi

  Độc nhất Lý Sơn: Ruộng bậc thang đá giữa trùng khơi

  Thật bất ngờ, trên hòn đảo giữa biển khơi lại có những ruộng bậc thang đá độc nhất vô nhị. Những ruộng bậc thang cát trắng trồng tỏi là nét đặc biệt của huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
 • Phóng sự ảnh: Ra khơi với tàu vỏ thép

  Phóng sự ảnh: Ra khơi với tàu vỏ thép

  Ngày 12.8, con tàu vỏ thép SANG FISH 01 của Tổ dịch vụ hậu cần Nghề cá vùng khơi số 1 TP.Đà Nẵng với 21 ngư dân nhổ neo ra khơi tiến hành chuyến đánh bắt đầu tiên trên vùng ngư trường Bắc Hoàng Sa.
 • Chuyện bếp núc giữa biển khơi

  Chuyện bếp núc giữa biển khơi

  Những ngày này, cuộc đấu tranh của các lực lượng chấp pháp trên vùng biển Hoàng Sa của nước ta với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 ngày càng cam go quyết liệt.
 • Hàn Quốc – Dải kim tuyến rực rỡ giữa biển khơi

  Hàn Quốc – Dải kim tuyến rực rỡ giữa biển khơi

  Vietnam Airlines đưa ra mức giá chỉ từ 7.000.000 VNĐ (khoảng 330 USD) cho hành trình khứ hồi hạng phổ thông từ Tp.Hồ Chí Minh đi Seoul. Mức giá nêu trên chưa bao gồm thuế, phí và áp dụng cho các vé xuất từ nay đến hết 31.03.2015.
 • Người dân hợp sức "giải cứu" cá voi nặng 1,5 tạ

  Người dân hợp sức "giải cứu" cá voi nặng 1,5 tạ

  Trạm biên phòng và người dân xã Cảnh Dương đã đưa con cá voi ra vùng biển sâu cách bờ biển khoảng 1 hải lý để cá voi trở về biển khơi.
 • Bình yên Bạch Long Vĩ

  Bình yên Bạch Long Vĩ

  Biển và bờ gắn với nhau giữa đại dương, vừa quen vừa lạ, cũng là xu thế tất yếu của đất nước: Vươn ra làm chủ biển khơi.
 • Đi chợ không tiền giữa biển khơi

  Đi chợ không tiền giữa biển khơi

  Chợ diễn ra cả ngày lẫn đêm, suốt… 7 tháng liền mỗi năm, với lượng hàng hoá trị giá nhiều ngàn tỷ đồng. Cả người mua và bán đều không dùng tiền. Họ mua bán theo lối sơ khai: Hàng đổi hàng, chữ tín là cái cân duy nhất để cân hàng ở đây.
 • Giải mã bí ẩn của quái vật biển khơi

  Giải mã bí ẩn của quái vật biển khơi

  Dân Việt - Cá nhà táng được coi là một trong 10 loại vật đáng sợ nhất đại đương không chỉ bởi hình thể khổng lồ của nó, mà còn bởi khả năng lặn sâu dưới nước tới 3km trong hơn một giờ đồng hồ để tìm kiếm thức ăn.