Biển người trong tiệm vàng tới nửa đêm, chủ phải “đuổi” khách

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 11/02/2022 06:40 AM (GMT+7)
Tới khuya ngày vía Thần tài, nhiều tiệm vàng tại TP.HCM vẫn đông nghịt người, thậm chí chen chân không lọt. Do đến giờ đóng cửa, tiệm vàng phải từ chối nhận khách.
Bình luận 0
 - Ảnh 1.

Trái với không khí ảm đạm trong ngày, nhiều tiệm vàng chuyên nữ trang, nhẫn kim tiền tại TP.HCM bỗng kín người vào chiều tối 10/2, tức cuối ngày vía Thần Tài.

 - Ảnh 2.

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, nhiều tiệm vàng đông nghịt người đi mua vàng, thậm chí kéo dài đến nửa đêm. Gần 23h, bên trong cửa hàng vẫn còn đông, trong khi bên ngoài nhiều người vẫn kéo đến.

 - Ảnh 3.

Đại diện tiệm vàng Kim Kim Thành (quận 6) cho biết trong ngày, lượng khách đi sắm vàng không đông. Nhưng cuối giờ chiều đến khuya, bà bất ngờ vì rất nhiều người kéo đến. Khách hàng cuối ngày hầu hết là công nhân, dân văn phòng, hoặc cả gia đình do chờ đợi nhau sau khi đi làm về. Khách chuộng nhất là nữ trang, nhẫn, dây chuyền 1-2 chỉ.

 - Ảnh 4.

Theo chủ tiệm vàng này, dù lượng khách đông nhưng vẫn sẽ đúng 23h là đóng cửa. Nếu khách đến trễ hơn thì hẹn lại vào ngày mai, dù biết bất cập do mọi người vẫn còn muốn mua hàng ngày Thần Tài.

 - Ảnh 5.

Ngay cả tiệm vàng Mi Hồng nằm cạnh chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), dù ban ngày đã đông khách nhưng sức mua càng về tối lại càng đông hơn. Hơn 20h, tiệm vàng Mi Hồng đặc kín người, rất khó để di chuyển bên trong. Nhiều khách phải chen nhau hoặc nhường nhau ra vào theo từng đợt mới có thể đi vào hoặc đi ra.

 - Ảnh 6.

Tủ nữ trang lớn hình chữ nhật đặt giữa tiệm có đến 4 mặt, nhưng kín người bao vây. Khách xếp ít nhất 4-5 lớp, phải từng lượt người mua vàng xong mới đến lượt người tiếp theo.

 - Ảnh 7.

Nhân viên kiểm tra khối lượng vàng cho khách phải vất vã chen giữa “biển người” mới đến được khu vực đặt cân điện tử.

Biển người trong tiệm vàng tới nửa đêm, chủ phải “đuổi” khách - Ảnh 8.

Bà Nguyễn Thị Thu (ngụ phường 3, quận Bình Thạnh) cho biết: “Đông quá như vầy biết bao giờ mới mua được. Mua vàng nữ trang thì còn ướm thử nữa, không có chỗ đứng luôn thì sao mua được. Thôi đi về, năm nay khỏi mua vàng”. Bà nói thêm, phải đến cuối ngày mới đi mua vàng vì con gái đi làm về trễ.

Biển người trong tiệm vàng tới nửa đêm, chủ phải “đuổi” khách - Ảnh 9.

Dù đông khách, nhưng tiệm vàng này vẫn quyết định đóng cửa lúc 21h, cố gắng giải quyết hết số khách bên trong, người nào không đủ kiên nhẫn sẽ đi về. Nhiều khách đến cận giờ, bảo vệ khoác tay, hẹn đến vào hôm sau.

Biển người trong tiệm vàng tới nửa đêm, chủ phải “đuổi” khách - Ảnh 10.

Cửa hàng Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) cũng đông bất ngờ vào cuối ngày. Hơn 21h, cửa hàng vẫn còn tấp nập, ghi nhận cho thấy thậm chí còn đông hơn cả buổi sáng. Các khu vực vàng nữ trang, vàng nhẫn, vàng may mắn đầu năm đều kín khách.

Biển người trong tiệm vàng tới nửa đêm, chủ phải “đuổi” khách - Ảnh 11.

Đại diện PNJ cho biết cửa hàng sẽ mở đến khi nào còn khách, thậm chí đến nửa đêm khi còn người người dân đến mua vàng đón tài lộc.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem