Chủ đề nóng

Big Data có thể đóng góp hơn 100 tỷ USD cho Đông Nam Á

Thứ bảy, ngày 20/08/2022 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
ADB cho rằng việc sử dụng công nghệ số để cung cấp phương pháp học tập từ xa và cá nhân hóa, có thể đóng góp hơn 77 tỷ USD hằng năm vào GDP của các nước Đông Nam Á nói trên vào năm 2030.
Bình luận 0
Big Data có thể đóng góp hơn 100 tỷ USD cho Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: theedgemarkets.com)

Ngày 17/8, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra báo cáo nhận định Big data (dữ liệu lớn) có thể hỗ trợ hơn 100 tỷ USD cho những cơ hội phát triển tại Đông Nam Á, đặc biệt là 5 quốc gia Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines và Thái Lan.

Trong báo cáo “Khai thác tiềm năng Big Data ở Đông Nam Á hậu đại dịch”, ADB cho rằng việc sử dụng công nghệ số để cung cấp phương pháp học tập từ xa và cá nhân hóa, cũng như kết hợp công việc trực tuyến có thể đóng góp hơn 77 tỷ USD hằng năm vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của các nước Đông Nam Á nói trên vào năm 2030.

Báo cáo cũng cho biết việc sử dụng phân tích để có những can thiệp về mặt sức khỏe cho các nhóm dân số có nguy cơ có thể đóng góp 15,5 tỷ USD vào GDP của các quốc gia này vào năm 2030.

Báo cáo nhấn mạnh: “Việc áp dụng các hệ thống giám sát từ xa có thể tiết kiệm 9,4 tỷ USD chi phí hằng năm cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của các quốc gia Đông Nam Á vào năm 2030 thông qua việc giảm số lần đến bệnh viện, thời gian nằm viện của bệnh nhân và các thủ tục y tế”.

Theo báo cáo, Big Data đề cập các tệp dữ liệu có kích thước vượt quá khả năng thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích của các công cụ phần mềm cơ sở dữ liệu điển hình.

Báo cáo này là báo cáo cuối cùng trong số 4 báo cáo của một nghiên cứu khu vực được hoàn thành vào năm 2021 và được ADB hỗ trợ kỹ thuật về tư vấn chính sách phục hồi kinh tế khỏi COVID-19 ở Đông Nam Á.

Hằng Linh (Theo vietnamplus.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem