Chủ đề nóng

Bình Định: Cận cảnh phá dỡ công trình tại "điểm nóng" xây dựng không phép ở Quy Nhơn

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 15/12/2022 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với việc cưỡng chế phá dỡ công trình không phép, lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) phê bình Đảng ủy và UBND phường Ghềnh Ráng trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn phường.
Bình luận 0

Ngày 15/12, chính quyền phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng công an, đơn vị chức năng đã tiến hành tháo dỡ các trường hợp xây dựng không phép ven tuyến Quốc lộ 1D. 

Lãnh đạo UBND phường Ghềnh Ráng cho hay, trong hôm nay và ngày mai, tiến hành cưỡng chế phá dỡ 4 trường hợp công trình vi phạm (trong tổng số 16 trường hợp), các trường hợp khác còn lại theo lịch UBND TP.Quy Nhơn sắp xếp sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ tiếp theo. 

Công trình vi phạm ven quốc lộ bị phá dỡ. Clip: DT

"Trước khi tháo dỡ, phường đã vận động, tuyên truyền đến người dân", vị này nói. Trước đó, ngày 8 - 9/12, UBND phường Ghềnh Ráng cũng đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ với 4 trường hợp vi phạm tại khu vực 1, theo quy định pháp luật.

Phường Ghềnh Ráng được biết đến là "điểm nóng" của Quy Nhơn về tình trạng xây dựng không phép, các công trình kiên cố mọc tràn lan "như nấm" trên đất lâm nghiệp, không đúng quy định. 

Bình Định: Cận cảnh phá dỡ công trình tại 'điểm nóng' xây dựng không phép ở Quy Nhơn  - Ảnh 1.

Phương tiện phá dỡ công trình tại phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn ngày 15/12. Ảnh: DT

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam phê bình Đảng ủy và UBND phường Ghềnh Ráng trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn phường. Nhất là để xảy ra các trường hợp lấn chiếm đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng công trình, vật kiến trúc không phép, trái phép tại khu vực 1, 2, 3 nhưng chưa có biện pháp xử lý kịp thời, thiếu kiên quyết.

UBND phường Ghềnh Ráng có trách nhiệm khẩn trương hoàn chỉnh lại báo cáo, trong đó làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra các trường hợp vi phạm nêu trên mà không có biện pháp xử lý kịp thời, thiếu kiên quyết theo đúng quy định pháp luật. 

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn yêu cầu, đối với các trường hợp đã tổ chức cưỡng chế nhiều lần mà vẫn tiếp tục tái vi phạm thì hoàn tất hồ sơ thủ tục chuyển Công an thành phố để xác lập hồ sơ xử lý hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Bình Định: Cận cảnh phá dỡ công trình tại 'điểm nóng' xây dựng không phép ở Quy Nhơn  - Ảnh 2.

Cơ quan chức trách tham gia tháo dỡ công trình vi phạm ven Quốc lộ 1D. Ảnh: DT

Người đứng đầu chính quyền Quy Nhơn thẳng thắn phê bình Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Đội Trật tự đô thị thành phố trong công tác tham mưu UBND thành phố về quản lý đất đai, xây dựng, trên địa bàn thành phố trong thời gian qua chưa có biện pháp xử lý kịp thời, kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm hành chính. Trong đó, có các trường hợp vi phạm trên địa bàn phường Ghềnh Ráng mà báo chí phản ánh vừa qua, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn phường Ghềnh Ráng, tỉnh từng có hàng loạt văn bản chỉ đạo UBND TP.Quy Nhơn thực hiện chấn chỉnh. 

Bình Định: Cận cảnh phá dỡ công trình tại 'điểm nóng' xây dựng không phép ở Quy Nhơn  - Ảnh 3.

Những công trình xây dựng không phép bị phá dỡ, sau khi báo chí liên tục phản ánh tình trạng xây không phép trên địa bàn phường Ghềnh Ráng. Ảnh: DT

Tuy nhiên, cơ quan này thực hiện thiếu nghiêm túc, chưa quyết liệt, tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình không phép, sai phép vẫn diễn ra phức tạp. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn kiểm tra, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng tại phường Ghềnh Ráng. Xem xét trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức, cá nhân buông lỏng lãnh đạo, quản lý, để xảy ra vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem